สังคม

'ชูวิทย์' โพสต์ กอส. เส้นทางฟาสต์แทร็คประดับดาว ถาม ร.ต.อ.หญิง มีผลงานอะไร ยศถึงพุ่งเร็วใน 4 ปี

โดย weerawit_c

9 มิ.ย. 2566

185 views

จากกรณีดรามา ตั๋วช้าง และการปรับขึ้นยศอย่างรวดเร็วจาก “ส.ต.ต.หญิง” ติด “ร.ต.อ.” ใช้เวลาแค่ 4 ปี ด้วยการอบรมหลักสูตร กอส.


ช่วงบ่ายวานนี้ (8 มิ.ย.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความระบุว่า  “ไต่เต้ารวดเร็ว น่ายกย่อง ผลงานอะไรช่วยแจง  ทำไมถึงพรวดพราดได้ถึง 8 ชั้นยศ ภายใน 4 ปี ตำรวจคนอื่นๆ ผลงานหรือหน้าตาสู้ไม่ได้ อยู่มานานดาวบนบ่ายังเท่าเดิม”


ช่วงค่ำวานนี้ (8 มิ.ย.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความระบุว่า   กอส. เส้นทาง “ฟาสต์แทร็คประดับดาว” แหล่งรวมลูกผู้ใหญ่ ลูกคนรวย น้องคนสวย ที่อาศัยช่องทางลัด


“ติดดาว” แค่อบรม 17 อาทิตย์ จบมาติดหนึ่งดาวได้เป็น ร้อยตำรวจตรี คุณสมบัติพิเศษที่จะได้เข้าต้องนามสกุลดัง มีความสามารถพิเศษ พูดภาษาอังกฤษได้ เคยเล่นละคร หรือเก่งโยคะ อย่าง “สารวัตรซัว” เจ้าพ่อพนันออนไลน์ก็มาสายนี้ เติบโตจนยิ่งใหญ่ในวงการ อะไรก็ได้ที่พิเศษกว่า “ลูกชาวบ้าน” ที่อยากติดดาวประดับบ่า เป็น “หลักสูตรบั่นทอนขวัญและกำลังใจตำรวจที่ไม่มีโอกาสบรรจุเป็นข้าราชการชั้นสัญญาบัตร”


อย่าง “ตำรวจนางงาม” เป็นสิบตำรวจตรี เมื่อปี 63  แล้วเดินทางลัดในปี 64 เข้าหลักสูตร กอส. (การฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร) ใช้เวลา 17 อาทิตย์ จาก “ชั้นประทวน” ไปเป็น “ชั้นสัญญาบัตร” เหมือนฝันที่ลูกคนธรรมดา นามสกุลไม่ดัง มีดีกรีไม่ถึง ทำไม่ได้ แม้ว่าจะจบจากสาขาที่ “ขาดแคลน”


จากนั้นเข้าเกณฑ์ ป.โท เป็น “ร้อยตำรวจโท” ในระยะเวลา 8 เดือน  และใช้เวลาอีก 1 ปี ก็ได้เป็น “ร้อยตำรวจเอก”  อย่างนี้ลูกตาสีตาสาทำไม่ได้ครับ ไปเสี่ยงตายที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่เร็วอย่างนี้


นายชูวิทย์ บอกอีกว่า หลักสูตร กอส. คือ เส้นทางลัดของดาวอย่างแท้จริง ในยุค “นายกฯ ประยุทธ์” เปิดโอกาสให้คนนอกเข้ามาบรรจุเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร ภายใน 5 ปี ถึง 820 คน เฉพาะปี 62-63 มีถึง 400 คน  ขณะที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามารถเข้าได้ปีละ 200 คน หากใครจะทำ ต้องดูคุณสมบัติตัวเองก่อนว่า “หน้าต้องสวย พ่อต้องรวย นามสกุลต้องดัง” ไม่อย่างนั้นอย่าหวังเส้นทาง “Fast Track” ประดับดาว


จากนั้น นายชูวิทย์ เขียนข้อความช่องแสดงความคิดเห็น ระบุว่า  “ผลงานอะไร ช่วยแจงแถลงไข ถึงทำให้ขึ้นรถไฟความเร็วสูง ได้ “ตั๋วลิง” ปีนป่ายได้เร็วอย่างนี้”


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1Llgu7hK0Nw

คุณอาจสนใจ

Related News