สังคม

ส.จ.คนดัง บุกยิงป้อมตำรวจ อส.ตร.ผวานั่งกินข้าวสุดสะดุ้ง

โดย taweelap_b

3 มิ.ย. 2566

9.6K views

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 66 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืน บุกยิงป้อมตำรวจ เหตุเกิดช่วงหัวค่ำของวันที่ 2 มิ.ย. 66 ที่ตู้ยามตำรวจ ต.วังพิกุล อ.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานป้องกันปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.บึงสามพัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุ พบ อส.ตร. 2 นาย ซึ่งยังอยู่ในอาหารตกใจ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ยังพบเศษหัวกระสุนปืน เจาะอยู่ที่วงปูนซีเมนต์เลี้ยงปลา เจ้าหน้าที่จึงปล่อยน้ำออกจากวงปูนซีเมนต์เพื่อหาหัวกระสุน แต่พบเพียงเศษหัวกระสุนเท่านั้น


เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นนักการเมืองท้องถิ่นคนดังของพื้นที่ (ส.จ.) โดยช่วงเกิดเหตุ มี อส.ตร จำนวน 2 นาย กำลังนั่งทานข้าวที่ด้านหลังป้องยาม จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบริเวณหน้าป้อม ก่อนที่ ส.จ.คนดัง จะเดินเข้ามาที่ด้านหลัง ด้วยอาการเมาสุรา ก่อนจะถาม อส.ตร. ทั้ง 2 นาย ว่า “ป้อมนี้ไม่มีตำรวจ อยู่เหรอ” จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมา ยิงใส่อ่างน้ำ 1 นัด แล้วก็เดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ท่ามกลางความตกใจของ อส.ตร ทั้ง 2 นาย


ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ ได้ออกลาดตระเวนตรวจดูความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ จึงไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ด้านพยานปิดปากเงียบ เพราะเกรงบารมีผู้ก่อเหตุจะย้อนรอยกลับมาทำร้าย จึงไม่ใครกล้าที่จะให้สัมภาษณ์ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ขณะที่กล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพนาที ส.จ.คนดัง ขับรถเก๋งสีดำ มาจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามป้อม แล้วก่อเหตุชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะเดิน ข้ามถนนไปที่ป้อมตำรวจ เพื่อก่อเหตุ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อย รวมทั้งประชาชน เกรงว่าคดีนี้จะกลายเป็น มวยล้ม ต้มคนดู เพราะผู้ก่อเหตุ เป็นผู้มีบารมี รู้จักและมีความสนิทกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย ส่วนชนวนที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผย คาดมาจากข้อพิพาทเรื่องป้อมยามตำรวจ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตใจกลางชุมชนหรือไม่

คุณอาจสนใจ

Related News