สังคม

"บิ๊กโจ๊ก" ยัน "ทนายพัช" ดอดรับทราบข้อหาที่กองปราบฯ ยันมีหลักฐานเอาผิด

โดย nutda_t

26 พ.ค. 2566

496 views

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า วันนี้ น.ส.ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ ทนายพัช ทนายความของ นางสรารัตน์ หรือ แอม ผู้ต้องหาในคดีวางยาฆ่าชิงทรัพย์ ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อหาร่วมกันทำลายพยานหลักฐาน หรือ ม.184 กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ


เบื้องต้นที่ตนได้คุยกับพนักงานสอบสวน หากสอบปากคำเสร็จสิ้น จะมีการให้ประกันตัวปล่อยชั่วคราว เพื่อใช้บรรทัดฐานเดียวกันกับรองอ๊อฟ อดีตสามีแอม เนื่องจากมีฐานความเดียวกันเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม นอกจากนี้ ในส่วนของพนักงานสอบสวน วานนี้ (25 พ.ค.) ตนได้กำชับว่า ในอาทิตย์หน้าจะไล่เรียงและสรุปสำนวน เพื่อเตรียมส่งทั้ง 15 สำนวนให้พนักงานอัยการ ยืนยันว่ามั่นใจในพยานหลักฐาน


เมื่อถามว่าหากมีการปล่อยตัวทนายพัชชั่วคราวในชั้นสอบสวน จะมีการเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า หากเขาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวและไปยุ่งกับพยานหลักฐาน เราก็ต้องถอนการประกันตัวชั่วคราว ซึ่งเขาเป็นทนายความคงรู้อยู่แล้ว และในคดีนี้ใครก็ตามที่กระทำผิดกฎหมาย หรือให้การช่วยเหลือ จะพูดอะไรก็พูดได้แต่ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา อีกทั้งตำรวจทำงานด้วยความรอบคอบ ทำงานตามพยานหลักฐาน เราไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร และเรื่องก็ใกล้จบแล้ว และพรุ่งนี้ช่วงเย็นตนยังมีประชุมกับคณะทำงานที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังนครปฐม เพื่อขึ้นโครงสำนวนคดีให้เสร็จสิ้นเตรียมส่งอัยการพิจารณาสั่งคดี ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 29 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ตนได้นัดเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อหารือพูดคุยเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมที่จำหน่ายสารไซยาไนด์


ล่าสุด ทนายพัช ให้สัมภาษณ์ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา โดยได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันไม่ได้ช่วย นางสรารัตน์ หรือ แอม ผู้ต้องหาในคดีวางยาฆ่าชิงทรัพย์ ในการซ่อนเร้นทำลายหลักฐาน ยืนยันไม่เคยส่งกระเป๋าไปบ้านคุณแก้ว ไม่เคยยุ่งเกี่ยวทั้งสิ้น ยืนยันยังเป็นทนายของแอม

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ