สังคม

ตำรวจ PCT ค้นบ้าน "บอสตาล" ประธานสโมสรดังภาคเหนือ ส่อพัวพัน "พนันออนไลน์"

โดย kanyapak_w

23 พ.ค. 2566

4.1K views

วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์  ผิวพรรณ ผบช.กมค. เข้าตรวจค้นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ซึ่งลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์โดยได้ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ 2 แห่ง, ปราจีนบุรี 1 แห่ง, นนทบุรี 1 แห่ง, กทม. 1 แห่ง, บุรีรัมย์ 1 แห่ง และสระแก้ว 2 แห่ง ตามหมายค้นศาลอาญา 

ผลการการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือนายสมเกียรติ พร้อมตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์พกพา 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กล่องมือถือเปล่า 2 กล่อง รวมมูลค่าของกลาง 92,000 บาท ทั้งนี้จากการสืบสวนพบมีผู้เสียหาย 24,389 คน มูลค่าความเสียหาย 69,258,378 บาท คาดว่ามีเงินหมุนเวียนต่อเดือน 10,000,000 บาท ทั้งนี้โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”  

พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ดังกล่าวได้ลักลอบให้บริการพนันฟุตบอล ไพ่บาคาร่า และการพนันออนไลน์อื่นๆ ผ่านทางเว็บดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่ามีจุดแอดมินอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และ กทม. โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับประธานสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าตรวจค้น ผลปรากฎพบทั้งประธานสโมสรและกลุ่มผู้เกี่ยวข้องตามจุดต่างๆ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นทั้งกลุ่มแอดมิน ชักชวน กลุ่มบัญชีม้าและทำหน้าที่ด้านการเงิน โดยมียอดเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน นอกจากนั้นจากการตรวจค้นพบทรัพย์สินมีค่าซึ่งเป็นของบุคคลดังกล่าวจำนวนมาก เช่น บ้านหรู และรถยนต์ยุโรปจำนวนหลายคัน รวมมูลค่ากว่า 60 ล้าน โดยได้จัดทำบันทึกตรวจสอบไว้และจะได้ดำเนินการขยายผลเครือข่ายหากพบว่าเป็นความผิดมูลฐานจะได้ดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงินต่อไป 

 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แยกดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฎกรณี นายสมเกียรติ ได้ส่งตัวดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ส่วนประธานสโมสรฟุตบอล ซึ่งพบตัวที่หมู่บ้านหรูในจังหวัดเชียงใหม่นั้น ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะพบพยานหลักฐานบางส่วนในที่พัก แต่เนื่องจากยังไม่มีหมายจับจึงจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย

 รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับประธานสโมสรฟุตบอลเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติดโดยดีเอสไอ และเคยถูกออกหมายจับดำเนินคดีครั้งหนึ่งแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง  พนันออนไลน์ ,เว็บพนันออนไลน์

คุณอาจสนใจ

Related News