สังคม

แค้นนี้สามปียังไม่สาย! บังเอิญเจอคู่กรณีขับแท็กซี่ โดดขึ้นรถพร้อมหมายจับ ชวนไปโรงพัก

โดย passamon_a

22 พ.ค. 2566

2.5K views

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.66 จากกรณีที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "ที่นี่ สมุทรปราการ !!!!! หมายจับก็มี เก่งกันนัก กร่างกันนัก กดขี่กันดีนัก ข่มเหงรังแกกันดีนัก หมดอาชีพ หมดทางทำมาหากินจุดจบขาใหญ่แพรกษา คนหนี จนท. ยึดรถ


คำแปลคลิป คนถ่ายแจ้งความคนขับ (คดีอะไรสักอย่าง/คดีทำร้ายร่างกาย) ศาลออกหมายจับแล้ว แต่ผ่านไปนานก็จับไม่ได้สักที คนขับก็ตีมึนทำตัวปกติต่อไปในสังคม จนคนถ่าย (เจ้าทุกข์) ต้องถือหมายจับ มาจับเอง น่าจะราว ๆ นี้มั้ง คนถ่ายน่าไม่ใช่ตำรวจแต่เป็นเจ้าทุกข์ ขอบคุณคลิป"


โดยในคลิปจะเห็นว่าเจ้าของคลิปเดินมาหาโชเฟอร์แท็กซี่ แล้วบอกกับโชเฟอร์ว่า มีหมายจับ ก่อนที่เจ้าของคลิปจะเดินขึ้นไปนั่งบนรถแล้วบอกให้โชเฟอร์ขับไปโรงพัก แต่โชเฟอร์ก็พยายามบอกให้เจ้าของคลิปลงจากรถ เพราะว่าจะกลับบ้าน แต่เจ้าของคลิปก็ไม่ยอมลง และยังระบายอย่างอัดอั้นตันใจถึงกระบวนการยุติธรรมว่า ผ่านมาหลายปี ไม่มีหน่วยงานไหนสามารถจับผู้ต้องหาให้ตนได้ ทั้งที่มีหมายจับ ก่อนที่โชเฟอร์แท็กซี่จะขับรถไปจอดที่ปั้มน้ำมันย่านบางปู เจ้าของคลิปจึงโทรแจ้งตำรวจให้ตามมายึดรถไปที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ


ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบข้อเท็จเรื่องดังกล่าว ทราบว่า ผู้อัดคลิปกับโชเฟอร์แท็กซี่ในคลิปนั้นเป็นคู่กรณีกันตั้งแต่ปี 2563 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์คลิปวิดีโอการสนทนา โดยใช้หัวข้อว่า วินเถื่อน BTS แพรกษา มีคลิปครับ พูดคุยสนทนาฟังดูกันเอาเองแล้วกันครับ แพรกษา BTS ฟังน้ำเสียงดูสิครับ การเรียกเก็บค่าจอดว่า จากบุคคลกลุ่มหนึ่ง โดยคนขับแท็กซี่ เล่าว่า ระหว่างวิ่งรถ และมาหยุดรอรับ-ส่งผู้โดยสาร ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถนนสุขุมวิท ซึ่งมีรถแท็กซี่จอดอยู่ 4-5 คัน โดยมีชายคนหนึ่งยืนอยู่ท้ายรถแท็กซี่คันสุดท้าย


ระหว่างนั้นก็พยายามที่จะจอดต่อท้าย แต่ชายคนดังกล่าวมาบอกว่า ต่อแถวไม่ได้ เพราะไม่ได้จ่ายเงินค่าวิน จึงสอบถามว่า เก็บค่าวินเท่าไหร่ ใครเป็นผู้ดูแล แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ โดยชายคนดังกล่าวบอกว่า ไม่สามารถบอกข้อมูลคนนอกวินได้ ซึ่งจากการสังเกตก็พบว่า มีรถแท็กซี่จอดอยู่หลายคัน ที่ริมถนน หน้าห้างสรรพสินค้า ใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีแพรกษา จากนั้นจึงไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ เพราะคิดว่าอาจจะเป็นพวกเก็บส่วยจากวินรถแท็กซี่ ซึ่งหลังเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่ก็ติดตามตัวชายทั้ง 2 คนในคลิป มาแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด


ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ สามารถจับกุม นายสุมนัส อายุ 47 ปี ได้ที่บ้านพัก พบเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาเป็นอั้งยี่ หรือซ่องโจร, ร่วมกันพยายามขืนใจผู้อื่น,ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้อันตรายแก่กายและจิตใจ พร้อมยึดรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทว 9375 กรุงเทพมหานคร ไว้ตรวจสอบ


จากการสอบถาม นายสุมนัส อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ เล่าว่า ระหว่างที่ตนจอดรถแท็กซี่รอลูกค้าอยู่ที่หน้าบิ๊กซี สมุทรปราการ จู่ ๆ ก็มีชายสวมหมวกกันน็อคเดินหาตน บอกให้ไปโรงพัก แล้วก็กระโดดขึ้นรถตนเลย ตนจำไม่ได้ก็เลยถามว่าเป็นใคร แล้วก็บอกให้ลงจากรถ แต่ทางเขาก็ไม่ยอมลงจากรถ ตนจึงขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่ปั้มเอสโซ่บางปูแล้วก็กลับบ้าน ปล่อยให้เขานั่งอยู่บนรถ


ยอมรับว่าจำเขาไม่ได้ และกลัวด้วยเพราะเขาใส่หมวกกันน็อคตลอด ส่วนเรื่องที่ถูกออกหมายจับนั้นตนไม่ทราบมาก่อน เพราะตนป่วยเป็นโควิคนอนติดเตียงพักฟื้นอยู่ที่ต่างจังหวัดมานานหลายปี เพิ่งจะกลับมาขับรถแท็กซี่ได้ไม่นาน ส่วนเรื่องรถแท็กซี่ก็ยอมรับว่า รถหมดอายุจริงต่อทะเบียนขับรถแท็กซี่ไม่ได้ แต่ตนก็ต้องขับเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวนิด ๆ หน่อย ๆ ไม่มีตังค์ซื้อรถใหม่


ด้าน นายทรงชัย อายุ 38 ปี เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า วันที่ 21 พ.ค. ตนไปพบกับผู้ต้องหาตามหมายจับที่เคยเป็นคู่กรณีกับตนเมื่อหลายปีก่อน ที่ใต้ BTS แพรกษา ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง สมุทรปราการ ตนจึงขึ้นไปนั่งบนรถแล้วให้พาไปที่โรงพักเมืองสมุทรปราการ แต่คนขับแท็กซี่พาตนไปที่ปั้มน้ำมัน ย่านบางปู ก่อนจอดรถแล้วหนีไป ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มายึดรถ ตอนนี้ก็รู้สึกสะใจที่ผู้ต้องหาถูกจับแล้วก็ขอให้ติดคุกนาน ๆ และขอให้เพื่อนร่วมอาชีพดูไว้อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะตอนติดคุกไม่มีใครช่วยได้


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IxPhEmChrCY

คุณอาจสนใจ

Related News