สังคม

แฉหลานนักการเมืองดังเชียงใหม่ ฉุนถูกบีบแตรใส่ จอดเบนซ์ชักปืนขู่ สาวหวั่นไม่เป็นธรรม ตร.เอารูปคนอื่นมาให้ชี้ตัว

โดย nattachat_c

18 พ.ค. 2566

843 views

วานนี้ (17 พ.ค. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพื่อนของผู้เสียหายรายหนึ่ง เข้าร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเกรงว่าผู้เสียหายจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในทางคดี หลังถูกลูกหลานนักการเมืองชื่อดังเชียงใหม่ ชักปืนขู่คู่กรณีกลางสี่แยกไฟแดง เหตุไม่พอใจถูกบีบแตรใส่ เพราะขับรถปาดหน้า


จากการสอบถามทราบว่า ผู้เสียหายเป็นลูกครึ่งเยอรมัน ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาตามถนนตามปกติ ปรากฏว่า ถูกเบนซ์ที่ก่อเหตุขับรถแทรกปาดหน้า จึงบีบแตรใส่ ซึ่งทำให้คนขับรถคันดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ และจอดรถเปิดประตูชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่


ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว จึงรีบขับรถออกจากที่เกิดเหตุ และนำหลักฐานทั้งคลิปจากกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ครบถ้วนชัดเจน ทั้งใบหน้าของผู้ก่อเหตุ, อาวุธปืน และหมายเลขทะเบียนรถ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ โดยที่ทางฝ่ายผู้เสียหายได้มีการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว ทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกและหลานนักการเมืองชื่อดัง ในจังหวัดเชียงใหม่

-------------

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดี ได้แจ้งกับผู้เสียหายว่า สืบสวนทราบแล้วว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ใด และส่งรูปใบหน้ามาให้ดูด้วย ซึ่งผู้เสียหายดูแล้ว ได้ปฏิเสธ และยืนยันว่าเป็นคนละคนกับที่ก่อเหตุ แต่ทางตำรวจยังคงยืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน ทำให้ทางฝ่ายผู้เสียหายรู้สึกไม่สบายใจ และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


เนื่องจาก หลังจากเกิดเหตุ และเข้าแจ้งความแล้ว ปรากฏว่า ทางผู้ก่อเหตุยังคงมีการข่มขู่ด้วยการโพสต์ภาพอาวุธปืนในบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัว


พร้อมข้อความระบุในทำนองที่ว่า สามารถเคลียร์เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ และจะเอาปืนมายิงผู้เสียหาย หากยังไม่ยอมยุติเรื่อง จึงทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัว และหวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต จนต้องนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นและข้อมูลหลักฐานแจ้งให้ผู้สื่อข่าว เพื่อขอความเป็นธรรม และติดตามการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดีนี้


จากการตรวจสอบบัญชีโซเชียลมีเดียของผู้ก่อเหตุ ที่ถูกระบุว่าเป็นลูกและหลานนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นพบว่า มักจะโพสต์ภาพกับอาวุธปืนเป็นประจำ ทั้งการพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ และการนำอาวุธปืนเข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงชื่อดังย่านนิมมานเหมินทร์ด้วย


ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว ถือว่าน่าจะเข้าข่ายเป็นภัยสังคม และอาจจะก่อเหตุสลดที่สร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับผู่อื่นได้ทุกเมื่อ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมาย


นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการถ่ายภาพกับรถยนต์คันเดียวกับที่ก่อเหตุ ตลอดจนภาพเงินจำนวนมากและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหรูหราราคาแพงอยู่เสมอ ซึ่งอยากให้ตรวจสอบเช่นกันว่า ทรัพย์สินข้าวของเครื่องใช้หรูหราราคาแพง และเงินจำนวนมากนั้น มีที่มาอย่างไร และถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

-------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XBwS0pCDGUA

คุณอาจสนใจ

Related News