สังคม

ตัวเงินตัวทองบุก เจ้าของบ้านเชื่อ มาเพื่อให้โชค ถ้าถูกลอตเตอรี่จะให้ข้าวกินทุกวัน

โดย kanyapak_w

29 เม.ย. 2566

836 views

วันที่ 29 เมษายน 2566 อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ( อปพร. ) เขตราษฎร์บูรณะ รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพบูรณะ รับแจ้งมีเหตุมีตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมจัดอุปกรณ์จับเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุเป็นในบ้านไม้ 2 ชั้น มีรั้วรอบคอบชิด อยู่ในซอยประชาอุทิศ 19  แขวงทุ่งครุ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่มีความยาวประมาณ 2 เมตร ถึง 2 เมตรครึ่ง น้ำหนักประมาณร่วม 10 กิโลกรัม นอนขดตัวอยู่บริเวณใต้โต๊ะซึ่งดัดแปลงทำเป็นชั้นวางตู้เย็นและตู้เก็บอุปกรณ์เครื่องมือซ่อมบำรุง

อาสาสมัครจึงรีบจัดเตรียมอุปกรณ์ พร้อมลงมือทำการเข้าจับกุมใช้เวลาเพียง 5 นาที จึงดำเนินการเป็นผลสำเร็จ แล้วนำใส่กระสอบพร้อมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนทันที

จากการสอบถามนางยุพิน  อายุ 81 ปี  เจ้าของบ้าน บอกว่า อยู่ดีๆก็เดินเข้ามาทางข้างหลังบ้านเพราะเป็นร่องน้ำ พอเข้ามาได้แล้วเห็นก็บอกว่า เข้ามาให้โชคให้ลาภนะ เข้ามาก็มุดเข้าไปนอนใต้โต๊ะเลย เมื่อก่อนก็เข้ามาแต่ตัวยังเล็ก แต่ครั้งนี้มาตัวใหญ่ ครั้งก่อนที่มาก็ถูกลอตเตอรีนะ ครั้งนี้ก็บอกอีก บอกว่าถ้าถูกรางวัลใหญ่จะให้อาหารกินทุกวันเลย บ้านเลขที่ตน 19 เลขเก่า 263 ก็ขอให้ตนมีโชคมีลาภอีกนะ

เบื้องต้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวอาสาสมัครสามารถดำเนินการจัดการได้เป็นเวลาอันรวดเร็วและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนตัวเงินตัวทองที่ดำเนินการจับในครั้งนี้มีนิสัยค่อนข้างดุร้ายและไม่เป็นมิตรกับมนุษย์ อาจจะเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัดทำให้สัตว์เลื้อยคลานประเภทดังกล่าวเกิดความเครียดและอาจจะตกใจที่มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมาจับ

แล้วจากที่บ้านประชาชนดังกล่าวได้มีตัวเงินตัวทองเข้าบ้านในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุที่บ้านเรือนดังกล่าวด้านหลังบ้านจะติดกับคลองระบายน้ำซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของตัวเงินตัวทองอยู่แล้ว จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เข้าบ้านเรือนประชาชนเพื่อมาหาอาหารกินก็เป็นได้ อย่างไรแล้วถ้าสัตว์เลื้อยคลานประเภทดังกล่าว หรือจะเป็นงูทุกประเภท ทั้งมีพิษและไม่มีพิษก็ตามถ้าพบเจอก็ขอให้แจ้งทางกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียงได้เลย อย่าไปจับเองเพราะจะทำให้ได้รับอันตรายจากสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ได้ถ้าจับอย่างไม่ถูกวิธี

คุณอาจสนใจ

Related News