สังคม

หวิดเดือด ณ ข้าวสาร! สายเขียว ปะทะ 'ชูวิทย์' อยากให้มองกัญชาแง่ดีบ้าง ลั่นอย่าเอาคนสีเทามาด้อยค่า

โดย nattachat_c

21 เม.ย. 2566

632 views

วานนี้ (20 เม.ย. 66) ถือได้ว่าเป็นวันกัญชาโลก ซึ่งนายชูวิทย์ กลมวิศิษฏ์ นักเคลื่อนไหว และอดีตนักการเมือง ที่ภายหลังประกาศว่า จะรณรงค์ต่อต้านนโยบายกัญชาเสรี ของพรรคภูมิใจไทย ยังคงไม่พลาดที่จะเคลื่อนไหวต่อเนื่อง


นายชูวิทย์ลงพื้นถนนข้าวสาร ช่วงหนึ่งระหว่างที่นายชูวิทย์ลงพื้นที่ ได้เจอกับนายพงศ์พสิน ชีพสาทิศกุล หรืออุ้ย ซึ่งเป็นคนแกนนำจัดงานข้าวสาร 420 แต่ยกเลิกไป เรียกได้ว่าจังหวะนี้หวิดปะทะกัน


เนื่องจากว่านายพงศ์พสิน ได้เข้ามาพูดคุยกับนายชูวิทย์ว่า ออกมาพูดแต่ว่ากัญชาไม่ดีๆๆ ซึ่งนายชูวิทย์ ยืนยันว่า ตนไม่ได้ต่อต้าน แต่กัญชาพี้แล้วรบกวนชาวบ้าน ที่ออกมาพูดว่าไม่ดี แล้วคุณอยากให้ลูกคุณสูบหรือเปล่าล่ะ ขณะที่นายพงศ์พสิน บอกว่า “ลูกผมสูบอยู่แล้ว ลูกผมก็สูบครับ”


ด้านนายชูวิทย์ย้อนถามกลับอีกว่า “แล้วลูกคุณอายุเท่าไหร่” ซึ่งนายพงศ์พศินได้ย้ำชัดกลับไปว่า “ผมทำกฎหมายอยู่แล้ว ลูกผมบรรลุนิติภาวะแล้ว มันเป็นสิทธิ”


จากนั้นนายพงศ์พสิน ถามนายชูวิทย์กลับว่า “พี่อยากให้ลูกพี่สูบกัญชาหรือว่าสูบยาบ้า หรือว่าสูบไอซ์” นายชูวิทย์ จึงตอบกลับว่า “งั้นคุณก็สูบไป และก็เรื่องของลูกคุณ"


นายพงศ์พสิน ได้บอกกับนายชูวิทย์ว่า “พี่ฟังผมนะครับ อยากให้มองกัญชาในด้านดีบ้าง ซึ่งนายชูวิทย์บอกว่า มองเห็นด้านดีในเรื่องการแพทย์ แต่ทุกวันนี้บ้องกันเต็ม ซึ่งผมไม่เห็นด้วย อีกอย่างเอากัญชาไปเทียบกับยาบ้า ยิ่งแล้วใหญ่ ส่วนคุณจะพี้ ให้ลูกพี้ ก็เรื่องของคุณ แต่คนอื่นเขาไม่เอาด้วย


ซึ่งนายพงศ์พสินย้ำว่า ก็นี่ไง หลักการแพทย์ และไม่ได้เกี่ยวกับบ้องเลย พวกผมสูบกันที่บ้าน ซึ่งนายชูวิทย์ ได้สวนกลับไปว่า อยากจะไปสูบที่บ้านก็เรื่องของคุณ แต่ที่ผมเป็นห่วงคือเยาวชน


ระหว่างที่กำลังดุเดือดกันอยู่ ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้เข้ามาห้ามทั้งคู่ไว้ ก่อนจะแยกทั้ง 2 ออกกันออกไป

-------------

หลังจากที่ ตร. พยายามห้ามออกจากกันแล้ว พบว่าฝ่ายสนับสนุนกัญชายังคงเดือดต่อเนื่อง พร้อมบอกว่า พวกตนดูดกัญชากันทุกวัน ไม่จำเป็นต้องมาดูดวันนี้ ทุกคนทำเพื่อเศรษฐกิจ พวกตนดูดกัญชา เพราะไม่อยากดูดบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมถามว่าจะเอาสุราก้าวหน้า และยาบ้าเสรีใช่หรือไม่


ขณะเดียวกัน คุณลุงคงปกรณ์ อายุ 66 ปี ที่มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งคุณลุงคงปกรณ์บอกว่า ตนใช้สารสกัดน้ำมันจากกัญชา รวมทั้งนำใบมาต้มดื่ม หลังจากที่ใช้ ได้ผลดีมาก แข้งขาแข็งแรง กลับมาเดินได้ดี และสะดวกเหมือนเดิม พร้อมกับเดินโชว์สื่อมวลชน


ขณะเดียวกัน ทีมข่าวได้คุยกับนายปกร หรือแจ็ค อายุ 43 ปี อดีตเคยเป็นวิศวกร  บอกว่าใช้กัญชามา 25 ปีแล้ว ตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งตนมองว่า การปลดล็อกกัญชาเสรีแบบนี้ ไม่ใช่เพื่อคนไทยเลย เพราะว่า ส.ส.ไม่ยอมยกมือให้ พ.ร.บ. ถึง 3-4 ครั้ง อย่าไปโทษใคร เพราะคุณ (หมายถึงภูมิใจไทย) ไม่เอาไปเล่นในสภาเอง แล้วๆ อยู่ๆ จะมีกติกายอมรับหรือไม่


นายปกร ยังกล่าวถึงการรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรีของนายชูวิทย์ว่า “มันเป็นสิทธิของลุงชูวิทย์ แต่คุณลุงชูวิทย์ไม่มีสิทธิสูบบุหรี่ หลังรณรงค์ไม่เอากัญชา”


การรณรงค์กัญชา เขาทำมาดีแล้วอยู่ๆ ไปด้อยค่าเขา แล้วเอาคนสีเทามาด้อยค่าเขา มองว่าควรเริ่มแบ่งสีกันได้แล้ว สำหรับทำมาดีในที่นี่หมายความว่า แพทย์แผนไทยที่ดี ตามละคร หมอหลวงทางช่อง 3 บางตอนบอกว่าอารมณ์ดีมากหน่อย พอดีเพิ่งไปจัดยามา ผงกัญชามันกระเด็นเข้าคอ


พร้อมตั้งคำถาม นี่คือความมึนเมาที่คุณดูถูกใช่หรือไม่ แต่เวลาที่คุณหลับ คุณรู้หรือไม่ว่าในร่างกายเรามีสารที่เป็นสารเดียวกันกับกัญชาอยู่ด้านใน ขอให้ทุกคนเปิดใจ


ส่วนกรณีที่พรรคภูมิใจไทยประกาศค้านจัดงานข้าวสาร 420 มองว่า “นักการเมือง ลิ้นมันพลิกกันได้อยู่แล้ว” แต่หากถามว่าจากการที่ไม่รักภูมิใจไทย ผมว่าก็ต้องภูมิใจไทย แต่ก็ต้องรักภูมิใจกันแล้วแหละ แต่ปากบอกว่ารักอาจจะกาเบอร์อื่นก็ได้


ก่อนทิ้งท้ายว่า “เดี๋ยวจะไปเติมกันแล้วครับ เต็มคาราเบล ตั้งแต่กัญชาถูกกฎหมายก็เต็มคาราเบลทุกวันเลย ยืนยันว่าเราเป็นผู้ใช้กัญชาที่ดี


หลังจากนั้น นายปกรยังนำกัญชาสายพันธุ์แมงโก้ มาเดินแจก ปชช.ใน ถ.ข้าวสารอีกด้วย
------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rWTfYVxvWvc

คุณอาจสนใจ

Related News