สังคม

เจ้าของสุดดีใจ จยย.หายได้คืน เล่นติ๊กต็อกเลื่อนเจอโดยบังเอิญ

โดย taweelap_b

29 มี.ค. 2566

105 views

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 66 นายมะนิตย์ คงดี อายุ 50 ปี สมาชิกสภาเทศบาล ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 28 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา หรือเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้ รถจักรยานยนต์ของลูกชาย ที่จอดไว้หน้าบ้าน ถูกโจรขโมยไป จึงแจ้งตำรวจให้ออกติดตาม แต่ก็ยังไม่พบรถแต่อย่างใด


ต่อมาในวันที่ 27 มี.ค. 66 ลูกชายเล่นติ๊กต็อก บังเอิญมือเลื่อนไปเห็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขณะที่ฝรั่งกำลังขับขี่ คล้ายกับรถของลูกชาย ทราบว่าเจ้าของติ๊กต็อกอยู่ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง โพสต์คลิปรถลงโซเชียลฯ เพราะเห็นว่าเป็นรถที่สวยงาม ทำให้ลูกชายจำรอยเป็นรูที่ท้ายรถได้ จึงทักไปคุยกับเจ้าของติ๊กต็อก ก่อนจะทราบว่าฝรั่งคนดังกล่าวเป็นครูสอนภาษาที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงค้นหาเฟซบุ๊กของฝรั่งจนพบ และพูดคุยสอบถามทราบว่า มีคนนำมาขายให้อีกที อ้างไม่ทราบว่ารถถูขโมยมา จึงติดต่อขอคืนรถ


"วันนี้ช่วงเช้าจึงเดินทางไปรับรถคืน และแจ้งฝ่ายสืบสวนให้กันตัวฝรั่งเอาไว้เป็นพยาน เพื่อสืบสวนหาโจรตัวจริงมาดำเนินคดี มาได้รถคืนตรงวันที่ 28 มี.ค. พอดี ครบรอบสองเดือนวันรถหาย และวันได้กลับคืน และความเคระห์ดีที่ได้รถคืนในครั้งนี้ มาจากที่ลูกเล่นติ๊กต็อก และไปเจอรถของตัวเอง จึงได้รถคืน" นายมะนิตย์ กล่าวให้ฟัง 

คุณอาจสนใจ

Related News