สังคม

'ดิว อริสรา' ปลดล็อก หลังลุยแฉ 'มาเก๊า 888' รอง ผบ.ตร.ขอบคุณให้เบาะแส พร้อมรับรองความปลอดภัย

โดย nattachat_c

28 มี.ค. 2566

46 views

ดิว อริสรา เผยปลดล็อกความรู้สึก หลังเปิดหน้าแฉขบวนการ มาเก๊า 888 ส่วนตัวธุรกิจร้านเล็บไม่ได้รับผลกระทบ ตำรวจดูแลความปลอดภัยอย่างดี เชื่อ บ้านเมืองมีขื่อมีแป ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ขณะที่รอง ผบ.ตร. ยืนยันเรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องเป็นกังวล สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลดิว อริสรา ส่วนการดำเนินคดี กำชับทีมสอบสวน บช.สอท. รวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนรัดกุมส่งฟ้องต่ออัยการ


จากกรณีเว็บพนันออนไลน์ ที่ตำรวจยังคงเดินหน้ากวาดล้างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเว็บพนัน 'มาเก๊า 888' วานนี้ (27 มี.ค. 66) เวลาประมาณ 12.30 น. นางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ดารา-นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ 'เบนซ์ เดม่อน' ผู้ต้องหาคดีมาเก๊า 888 เดินทางกลับประเทศไทย และเดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เพื่อเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ภายหลังจากเลื่อนเข้าพบในวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา


โดย ดิว อริสรา เดินทางมาถึงตำรวจไซเบอร์เวลา 12.30 น. ทันทีที่มาถึง ดิว อริสรา มีสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะยกมือไหว้กล่าวทักทายสื่อมวลชน ซึ่งก่อนขึ้นไปให้ปากคำ ทีมข่าวได้สอบถามว่า “มีความกังวลใจ หรือเครียดไหม?" ดิว อริสรา ตอบว่า “ไม่เครียดและกังวลใจใดๆ”


เมื่อถามถึงกรณี พี่น้อง 4 บ.ที่ก่อนหน้านี้ถูกจับไป 1 ราย ดิว อริสรา ระบุว่า “ยังไม่รู้รายละเอียด” ก่อนจะบอกว่า “ภายหลังให้ปากคำเสร็จ จะออกมาให้สัมภาษณ์ในส่วนของรายละเอียดทั้งหมด”

-------------

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ได้เดินทางไปสอบปากคำ ดิว อริสรา ในฐานะผู้ให้ถ้อยคำ หลังจากเป็นผู้เปิดเผยการเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่ไต้หวัน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา


โดยพบว่า การสอบปากคำ ดิว อริสรา ถือว่าให้การเป็นประโยชน์ในทางการสืบสวน และสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนที่ตำรวจมีอยู่บางส่วนแล้ว และทราบถึงการทำเว็บพนันออนไลน์ของ เบนซ์ เดม่อน ในช่วงที่คบหากัน


ซึ่ง ดิว อริสรา บอกว่า เบนซ์ มีธุรกิจมานานกว่า 10 ปี โดยเริ่มธุรกิจเล็ก และขยายตัวไปจนเป็นธุรกิจในครอบครัวพี่น้อง บ. จากนั้นเมื่อมีรายได้มากขึ้น ก็ได้ขยายเปิดเป็นบริษัท และสถานบันเทิงเพิ่มเติม

-------------

ต่อมา เวลาประมาณ 13.30 น. ภายหลังจากที่ ดิว อริสรา เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สอท. ในฐานะพยาน คดีมาเก๊า888 โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า


ครั้งนี้ได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการยืนยันคำให้การ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด เนื่องจากอยู่ในสำนวน อีกทั้งตัวเองไม่ได้มีความถนัดทางด้านกฎหมาย หากอยากรู้ความคืบหน้าคดี ขอให้ถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า และที่ออกมาเปิดเผยนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีต่อสังคม


เมื่อถามว่าเหตุผลที่ออกมาพูด มาจากเรื่องการถูกทำร้ายร่างกายใช่หรือไม่

ดิว อริสรา ระบุว่า “ในเหตุผลของการที่ออกมาพูดเรื่องราวทั้งหมด เอาจริงๆ มันไม่ใช่ แต่หากพูดตามตรง มองว่าเป็นภาวะทางจิตใจของตัวเองมากกว่า ที่อยู่ในโหมดที่จิตใจค่อนข้างแข็งแรงพอแล้ว ที่ควรจะพูดอะไร และต้องพูดอะไร"


หากถามว่า การโดนทำร้ายร่างกายเป็นต้นเหตุหรือไม่

มองว่า ใจเราบางทีมันไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นรายละเอียดให้เข้าใจได้ แต่เข้าใจว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมีเหตุและผล และมีที่มาที่ไปของมันอยู่แล้ว”

ส่วนจะไปแจ้งความหรือไม่นั้น

รอปรึกษากับทางทนายความให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งทางกฎหมายยังไม่หมดอายุความ จะเอาผิดก็สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากว่ามีเวลาอยู่"


เมื่อถามว่า อะไรทำให้มั่นใจว่า เป็นระดับหัวของ 'มาเก๊า 888'

ดิว อริสรา ระบุว่า “ลองไปถามคนอื่นที่อยู่ในวงนี้ก็คงรู้กันหมด” ทั้งนี้ ยืนยันว่า ก่อนจะออกมาพูดเรื่องนี้ ไม่เคยพูดรายละเอียดใดๆ กับเบนซ์ เดม่อน มาก่อน


เมื่อถามว่าวันนี้สภาพจิตใจปลดล็อกแล้วหรือไม่ กับสิ่งที่เก็บไว้มานานจนได้พูดแล้ว

ดิว อริสรา กล่าวว่า รู้สึกปลดล็อก และรู้สึกสบายใจขึ้น และยังเล่าย้อนว่า ช่วงสัปดาห์นั้น หลังจากที่ออกมาพูด ก็รู้สึกแย่ไปสักพักหนึ่ง แต่ก็เหมือนเป็นการทลายความรู้สึกบางอย่างของตัวที่เองที่มี แม้มันจะไม่ได้รู้สึกโล่งเลย แต่ก็ดีขึ้น


ส่วนเรื่องความปลอดภัย

ตอนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การดูแลประมาณหนึ่ง ขณะเดียวกันในส่วนของความปลอดภัยของตัวเองนั้น ต้องดูแลตัวเอง และต้องพยายามใช้ชีวิตอย่างมีสติ และบางทีต้องยืนอยู่บนโลกความเป็นจริง แต่เชื่อว่าบ้านเมืองมีกฎหมาย มีขื่อมีแป และปัจจุบันก็มีโซเชียลมีเดีย ตอนนี้ที่ใช้ชีวิต ตนก็เชื่อในเวรกรรม ถ้าทำดี ช่วยสังคมได้บ้าง ก็ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา ส่วนเรื่องการข่มขู่น ยืนยันว่าไม่มีการข่มขู่จากใคร


ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้มีผลกระทบต่อธุรกิจทางฝั่งของสามี

ในทางกลับกันกลับเป็นผลดีกับร้านทำเล็บย่านทองหล่อของตนด้วย กรณีที่มีตำรวจเข้าไปตรวจสอบจนกลายเป็นประเด็น ปัจจุบันผลประกอบการกลับดีขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าและแฟนคลับทุกท่าน ที่ยังมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง


พร้อมกันนี้ ดิว อริสรา ยังได้ขอบคุณรองผู้บัญชาการ สอท. / ผบ.ตร. รวมถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร และนายตำรวจ ที่มีส่วนร่วมช่วยผลักดัน ไปในทิศทางที่ถูกต้องซึ่งพูดตรงๆ ว่า เป็นการสร้างความหวัง อยากให้ทุกอย่างอยู่ถูกที่ถูกทาง


ส่วนประเด็นที่มีคนเอาคลิปภาพสัมภาษณ์ของตนเองมาเปิดเผย และบอกว่าบาดเจ็บเพราะกรอบรูปตกใส่หน้าจนต้องเย็บไปหลายเข็ม ใช่ช่วงที่ถูกทำร้ายร่างกายใช่หรือไม่

ดิว อริสรา บอกว่า “ก็แล้วแต่ แล้วแต่แล้วกัน ไม่อยากย้อนไป” ก่อนจะยกมือไหว้ขอบคุณนักข่าว

-------------

จากนั้น ดิว อริสรา เดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผบ.ตร. พร้อมเปิดเผยสั้นๆ ว่า

เดินทางมาขอบคุณ ผบ.ตร. และไม่ได้รู้สึกกังวลหรือหนักใจอะไรเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจไซเบอร์ครั้งนี้ ย้ำว่ามีความสุขดีไม่ได้กังวล แต่ไม่ใช่เรื่องยินดีที่จะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทำไปเพื่อความถูกต้อง


โดยทาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.เป็นผู้แทน


พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องขอขอบคุณดิว อริสรา สำหรับเบาะแสสำคัญที่นำมาสู่การจับกุมผู้กระทำความผิด

ซึ่งในส่วนนี้ทางพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ฝากความชื่นชม ขอบคุณมายังนักแสดงสาว พร้อมกับยืนยันว่า ในส่วนของความปลอดภัย ไม่ต้องเป็นกังวลได้มีการมอบหมายให้เจ้าหน้าที่นั้นดูแลในส่วนนี้


อีกทั้งในส่วนของการดำเนินคดี ก็ได้เน้นย้ำกำชับสั่งการให้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนตำรวจไซเบอร์ รวบรวมพยานหลักฐานข้อเท็จจริงทั้งหมด และทำสำนวนด้วยความรอบคอบรัดกุมเพื่อที่จะสรุปฟ้องต่ออัยการได้เร็วๆ นี้

-------------

ทั้งนี้ พี่น้อง 4 บ. ประกอบด้วย...

  • เบนซ์ ชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร ขณะนี้อยู่เรือนจำ
  • บิ๊ก กิตติพงษ์ อยู่ต่างประเทศ (ถูกออกหมายจับ)
  • บอส เอกชัย (ไม่ถูกออกหมาย)
  • ไบร์ท คุณากร (ลาออกจากราชการตำรวจ )

-------------

ส่วนความคืบหน้า คดีมาเก๊า888


ทางตำรวจไซเบอร์ได้มีการออกหมายจับ นายกิตติพงษ์  หรือ บิ๊ก พี่น้องตระกูล 4 บ. 1 ใน 7 ตามหมายจับใน 2 ข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน จน นายบิ๊ก ได้พยายามติดต่อเข้ามาขอมอบตัวโดยยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 66 แต่ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขนี้ได้ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ  ยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี
-------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_BadQg5FvIc

คุณอาจสนใจ

Related News