สังคม

ซ่อมยังไม่ทันข้ามคืน! รถบรรทุกฝ่าฝืนขึ้นสะพานกลับรถ ชนคานจำกัดความสูง หล่นทับคนขับหวิดดับ

โดย petchpawee_k

21 มี.ค. 2566

784 views

วานนี้ (วันที่ 20 มี.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนคานเหล็กที่กั้นจำกัดความสูงของรถบรรทุก จนทำให้คานเหล็กขนาดใหญ่หล่นลงทับหัวเก๋งรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนสะพานกลับรถบางแก้ว ใต้ทางด่วนบูรพาวิถีขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 7 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ตู้ทึบ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนปทุมธานี จอดอยู่กลางยูเทิร์น มีคานเหล็กขนาดใหญ่ ยาวกว่า 10 เมตร ล้มมาทับหัวเก๋งพังยับเยิน ใกล้พันพบ นายสมชาติ อายุ 46 ปี คนขับรถบรรทุกคันได้กล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรโดยเด็ดขาด เนื่องจากตัวคานเหล็กขว้างจุดกลับรถอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกขนาดใหญ่เข้ามาทำการยกคานเหล็กที่มีน้ำหนักหลายตันออกจากหัวรถบรรทุกคันดังกล่าว ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถดึงรถบรรทุกคันดังกล่าวออกมาได้


สอบถาม นายสมชาติ คนขับรถ ยอมรับว่า มองไม่เห็นป้ายจำกัดความสูงโดยตนเองขับรถบรรทุกอะไหล่รถยนต์ จากโรงงาน กม.14 ถนนบางนา ตราด เพื่อไปส่งที่จังหวัดน่าน โดยขับมาบนถนนบางนาตราด มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก ไปบางปะอิน พอมาถึงทางขึ้นทาง ถนนกาญจนาภิเษก ที่จะไปบางประอิน ตนขับเลยทางขึ้น จึงขับมาเรื่อยๆเพื่อหาทางกลับรถ พอถึงสะพานกลับรถบางแก้ว ก็ขับเข้ามาเลย โดยมองไม่เห็นป้ายห้ามรถบรรทุกสูงเกิน 3 เมตรกลับรถ พอมาถึงคานเหล็ก จำกัดความสูงอันแรกผ่านได้แต่อันที่สอง นายสมชาติอ้างว่ามองไม่เห็นจึงพุ่งชนจนหล่นลงมาทับรถ


ขณะที่เจ้าหน้าที่การทางระบุว่า จุดนี้เกิดเหตุรถบรรทุกฝ่าฝืนขึ้นมากลับรถจนเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้งซ่อมจนไม่ชนะ ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 19 มี.ค. 2566 มีรถบรรทุกพ่วงมาชนจนได้รับความเสียหายและพึ่งนำคานเหล็กมาวางยังไม่ทันข้ามคืนถูกชนซ้ำ ทั้งที่มีการทำป้ายบอกความสูงชัดเจนหลายป้ายมากตั้งแต่ก่อนทางขึ้นสะพาน กลางทางขึ้นเชิงสะพาน จนมาถึงก่อนเข้าคานเหล็ก แต่ก็ยังไม่วายที่จะถูกชนจนเสียหาย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8rCypZoP-Tk


คุณอาจสนใจ

Related News