สังคม

สาวเอะใจใช้มือถือซูม 100 เท่า เจอคนกำลังจะจมน้ำ เรียกทหารช่วยชีวิตสำเร็จ

โดย nattachat_c

20 มี.ค. 2566

7.6K views

สาวโพสต์คลิปนาทีระทึก พบเห็นคนขับเจ็ตสกีไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพลอยอยู่กลางทะเล เจ้าตัวคิดว่าคนจอดเจ็ตสกีเล่นน้ำ สุดท้ายเอะใจใช้มือถือถ่ายคลิป พร้อมด้วยการซูม 100 เท่าดู พบคนกำลังจะจมน้ำ ก่อนเห็นพยายามขอความช่วยเหลือ ก่อนส่งสัญญาณให้ทหารที่อยู่ใกล้เคียงเข้าช่วย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

วานนี้ (19 มี.ค. 66) ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ bowhansa โพสต์คลิปนาทีระทึก พบเห็นคนขับเจ็ตสกีไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพลอยอยู่กลางทะเล ซึ่งจากระยะไกล เจ้าตัวคิดว่าเป็นการเล่นน้ำ สุดท้ายลองใช้มือถือถ่ายคลิป พร้อมด้วยการซูม 100 เท่าดู ถึงรู้ว่าคนกำลังจะจมน้ำ ไม่ใช่เล่นน้ำ และเหมือนพยายามขอความช่วยเหลือ  จึงรับแจ้งคนเข้าช่วยเหลือ โดยโพสต์ระบุข้อความว่า

"ครั้งแรกไปจากระยองก็เจอเหตุการณ์คนจะจมน้ำเลยค่ะ คือเราแฟนและน้าน้าพาลูก เดินเล่นไปเรื่อยๆ ก็เห็นว่ามีคนขับเจ็ทสกีเล่น สักพักเห็นอีกทีคือเขาตกน้ำ แต่ไม่เห็นตอนตกนะ ก็ยังคุยกับแฟนและน้าน้าว่าเขาจอดเล่นน้ำหรือเปล่านะ ซึ่งเราอยู่ไกล เหตุการณ์ไม่ได้เกิดตรงหน้า เลยหยิบโทรศัพท์มาลองซูมร้อยเท่าดู เห็นเขาเหมือนชูมือขอความช่วยเหลือไม่ใช่ว่ายน้ำแหละ หลังจากคลิปนี้น้าวิ่งไปทางไปหาตำรวจช่วย แฟนก็วิ่งไปทางหาคนช่วย และยังโชคดี ที่พอมีคนเห็นเหตุการณ์กระโดดลงไปช่วยทัน โอ้ย ระทึกสุด #หาดดงตาล #พระคุ้มครองนะคะ "

ต่อมา ได้โพสต์คลิปอัปเดตอีกหนึ่งคลิป ซึ่งเป็นภาพสถานการณ์ตอนเจ้าหน้าที่ทำการว่ายน้ำเข้าช่วยเหลือคนจะจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือได้สำเร็จ ปลอดภัย  โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า

"คือเราซูมดูจนรู้ว่าเขาไม่ได้ว่ายน้ำเล่นเขาจะจมน้ำ เราเลยช่วยกันวิ่งไปหาตำรวจ หาคนช่วยค่ะ และก็มีน้องทหารลงไปช่วยทั้งหมด 3 คน ซึ่งถ้าเห็นจะมีเรือลำสีฟ้าขับผ่านแต่เขาก็ไม่เห็นค่ะ ส่วนคนที่ตกคือเขาขับเจ็ทสกีคันสีเหลือง เราไม่เห็นตอนตกนะคะ เราเห็นอีกทีคือเขาอยู่ในน้ำ ทีแรกคือคิดว่าเขาจอดว่ายน้ำเล่นค่ะ เหตุการณ์นี้ คนตกปลอดภัยดีค่ะ"

หลังเกิดเหตุได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย พร้อมชื่นชมทหารที่ช่วยชีวิต และสาวพลเมืองดีที่ใช้มือถือถ่ายซูมจนสามารถช่วยได้ทันท่วงที


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sMZEe-3hDpI

คุณอาจสนใจ

Related News