สังคม

ยังไม่ทันได้ทำบุญ! ไฟไหม้บ้านวอด ก่อนวันทำบุญ เด็ก-ผู้ใหญ่ 8 ชีวิต วิ่งหนีตายระทึก

โดย petchpawee_k

17 มี.ค. 2566

438 views

เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่จะทำบุญบ้านเช้าวันนี้ วอดทั้งหลัง ผู้อาศัย 8 ชีวิต มีทั้งเด็กประถม 3 คน ทารก 2 คน ผู้ใหญ่ 3 คน หนีตายระทึก


วันที่ 17 มีนาคม เมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของนางจำนอง อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอากาศแห้งและมีลมพัด ทำให้ไฟลามไหม้บ้านหมดทั้งหลัง


ร้อยตำรวจโทเอกชนาธิป โอ่งเคลือบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุ จึงไปตรวจสอบพร้อม นางเสาวลักษณ์ บุญท้วม ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสมุทรสงครามและใกล้เคียง นำรถดับเพลิง รวม 5 คัน และเครื่องหาบหามอีก 2 เครื่องเข้าควบคุมเพลิงที่กำลังถาโถม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงก็เผาวอดหมดทั้งหลัง


นางจำนอง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจัดเตรียมปัดกวาดบ้าน เพื่อเตรียมทำบุญบ้านยกครูในรุ่งเช้าวันนี้ จู่ๆได้ยินเสียงดังโวยวายก็รีบออกมาดูก็พบว่าไฟไหม้ ลามจากชั้น 2 ลงมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือ


นางสาวกมลทิพย์  อายุ 38 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังชงนมให้ลูกกิน ขณะที่กำลังล้มตัวลงนอนได้ยินเสียงดังปุปะบนบ้าน ก็นึกว่าแม่เตรียมทำบุญบ้านพรุ่งนี้ สักพักมีเศษผงร่วงลงมา จึงเปิดประตูบ้านออกมาดูเห็นไฟไหม้บนบ้านแดงทั้งหลัง จึงตะโกนให้คนมาช่วย และรีบเรียก ลูกสาววัย 7 ขวบ และอุ้มลูกน้อยวัย 3 เดือน หนีตายออกมา นอกจากนี้ในบ้านยังมีหลานอีก 3 ชีวิต ซึ่งไม่ได้หยิบข้าวของเครื่องใช้ออกมาเลยเพราะหนีไม่ทัน 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังนี้อาศัยกัน 2 ครอบครัว มีผู้ใหญ่ 3 คน เด็กประถม 3 คน และเด็กอ่อน อีก 2 คน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้คาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/En5233bmFyg

คุณอาจสนใจ

Related News