สังคม

แม่ให้อภัย ลูกชายสารภาพ กุเรื่องถูกจับเรียกค่าไถ่ หลอกเงินแม่เฉียดล้าน แทงพนันออนไลน์

โดย passamon_a

16 มี.ค. 2566

195 views

อุดรธานี-จากกรณีนางอบมา เหล่าผง อายุ 67 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บ้านดอนแดง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เดือดร้อนและทุกข์ใจหนัก เมื่อลูกชาย คือนายสัญญา เหล่าผง อายุ 44 ปี อ้างว่าถูกชายฉกรรจ์จับตัวเรียกค่าไถ่เพราะเป็นหนี้พนันออนไลน์ จนต้องขายที่นา ซึ่งเป็นมรดกชิ้นสุดท้ายจำนวน 8 ไร่ ได้เงิน 800,000 บาท และหยิบยืมเงินญาติพี่น้องรีบโอนเงินไปให้ลูกชาย จำนวน 920,600 บาท เพราะห่วงจะถูกฆ่าทิ้งและด้วยความห่วงใยว่าจะถูกจับเรียกค่าไถ่จริง

ต่อมาคุณแม่หมดปัญญาที่จะหาเงินให้แม่แล้ว จึงออกมาร้องสื่อวอนให้เจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือลูกชายที่ถูกจับเรียกค่าไถ่ด้วย โดย ตร.เตรียมประสานกับส่วนกลางเพื่อเข้าช่วยเหลือนายสัญญาโดยด่วน

ต่อมาวานนี้ (15 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัญญา ยอมรับแล้วว่ากุเรื่องเพื่อหลอกเอาเงินแม่ไปเล่นพนันออนไลน์และจ่ายเงินกู้นอกระบบจริง โดยนายสัญ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ผมสบายใจขึ้น หลังจากที่เห็นข่าว คิดถึงหัวอกแม่ที่ช่วยมาตลอด เรื่องราวที่เกิดขึ้นผมยอมรับติดการพนันออนไลน์และติดหนี้นอกระบบร้อยละ 20 เพื่อหาเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ จึงโทรไปขอเงินให้แม่ช่วย แต่เอามาเล่นเพื่อหวังได้เงินคืนมา แต่ก็เสียไปอีก และถูกจับไปไว้โกดังเพื่อหาเงินมาใช้หนี้นอกระบบจริงเกือบล้านบาทตามที่ขอแม่มา โดยมีผู้หญิงมาอยู่เป็นเพื่อนด้วยคาดเป็นนางนกต่อ และอ้อนให้ตนเองโทรหาแม่ให้ส่งเงินมาให้

แต่ก่อนตนก็เคยเป็นคนดีของครอบครัวคนหนึ่ง แต่หน้ามืดตามัวหลงไปติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก ตนชั่วเอง ตอนนี้สำนึกผิดแล้ว สัญญากับแม่และน้าสาว จะไปทำงานไต้หวันเพื่อหาเงินมาให้หนี้ให้แม่และไถ่ที่นาให้แม่ ผมอยากจะบอกแม่ว่า ลูกมันชั่วเพราะหน้ามืดตามัว ตอนนี้ผมสำนึกผิด แต่ก่อนผมก็เคยเป็นคนดี ผมพลาดไปแล้วผมก็ยอมรับผิดเลิกเด็ดขาดแน่นอน ขอโทษแม่และน้าสาวมากๆ ผมจะไปทำงานต่างประเทศหาเงินมาใช้หนี้แม่และไถ่นาให้แม่ คงไม่กลับไปบ้านเพราะอายคน นายสัญพูดไปร่ำไห้ไป

ทางด้านแม่อบมา เหล่าผง เปิดเผยว่า วันนี้ลูกชายพูดความจริง รู้สึกสบายใจขึ้น แต่วันก่อนก็ยังทักมาขอว่า ขอก้อนสุดท้ายแสนกว่าบาทเพื่อใช้หนี้ แม่ก็บอกไปว่าไม่มีปัญญาหาเงินให้อีกแล้ว

โดยน้าสาวของนายสัญก็เลยบอกว่า ให้ไปเปิดดูข่าวหน่อยว่าเรื่องเป็นอย่างไร พอนายสัญเปิดดูข่าว ก็มีท่าทีอ่อนลงไม่ขอเงินแม่อีกแล้ว

ตอนนี้นายสัญกลับไปอยู่บ้านพี่ชายที่รามอินทราแล้ว คงสำนึกผิด บอกแม่และน้าสาวว่าจะกลับตัวเป็นคนดี และสัญญาจะไม่ไปเล่นการพนันอีก ลูกชายพูดแบบนี้แม่ก็อุ่นใจยังไงก็ลูก ส่วนเงินที่เสียไปแล้วก็ถือว่าฟาดเคราะห์ เงินขายนาแม่ไม่เอาจากลูกหรอก ขอให้ลูกกลับตัวกลับใจเป็นคนดี ไม่หวนกลับไปเล่นพนันอีกก็พอ แม่อบมากล่าวตอนท้ายด้วยความดีใจ

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z19Bot3zUaw


คุณอาจสนใจ

Related News