สังคม

ฟีเวอร์! ชาวไต้หวันสายมูหลั่งไหล ร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลวัดดัง พร้อมทำบุญบริจาคข้าวสาร 14 ตันเสริมสิริมงคล

โดย petchpawee_k

15 มี.ค. 2566

1.1K views

วานนี้ (วันที่ 14 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดราชบูรณะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจรุ่นใหม่ชาวไต้หวันสายมูกว่า 20 คน มาร่วมทำบุญปลุกเสก วัตถุมงคล สร้างปลุกเสกวัตถุมงคล พระพรหม จำนวน 77 องค์ และพระพุทธชินราชจำลอง 36 องค์ เพื่อนำไปบูชาที่ไต้หวัน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน และชาวจีน เป็นอย่างมาก


โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน ได้ร่วมบวงสรวงเทพท้าวเทวา มีพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เป็นประธานในการปลุกเสกวัตถุมงคล มีเกจิอาจารย์ดัง อาทิ หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสกโข เจ้าอาวาสวัดประดู่ พระอารามหลวง ต.วัดประดู่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม , หลวงพ่อขวัญ วัดทับยายเชียง เป็นต้น ถือว่าสร้างกระแสการท่องเที่ยวในมิติใหม่ของประเทศไทยและจังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นอย่างดี


โดยนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันและประชาชนสายมู ก็ไม่พลาดที่นำเลขจำนวน พระพุทธชินราชจำลอง 36 องค์ และท้าวมหาพรหมจำนวน 77 องค์ ตีเป็นเลขเด็ดแห่เสี่ยงโชคตามแพงล็อตเตอรี่กันจนเลขเด็ดหมดแผงไปตามๆ กัน


ในช่วงเช้าพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้กับสามเณรจำนวน 90 รูป จากโรงเรียนสาธิตวิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช และมอบข้าวสารที่มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคจำนวน 14 ตัน โดยมอบให้กับวิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช จำนวน 2,000 กิโลกรัม พร้อมมอบข้าวสารให้กับโรงพยาบาลจิตเวช จำนวน 1,000 กิโลกรัม และสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งวังทอง จำนวน 1,000 กิโลกรัม ที่เหลือมอบให้กับประชาชนทั่วไปอีกด้วยรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/twprS7Xwoa0

คุณอาจสนใจ

Related News