สังคม

ระทึกกลางสี่แยก! รถพ่วงชนกระบะจนพลิกคว่ำ ถังแก๊สหล่นเกลื่อนถนน โชคดีไม่ระเบิด

โดย nattachat_c

14 มี.ค. 2566

382 views

วานนี้ (13 มี.ค. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดงป็อกแป๊ก ช่วงเวลา 15.20 น. ของวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดมีเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพุ่งชนกับรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาวซึ่งบรรทุกถังก๊าซหุงต้มมากว่า 20 ถัง ส่งผลให้รถกระบะตู้ทึบเสียหลัก พลิกคว่ำหงายท้องชี้ฟ้า ถังก๊าซที่บรรทุกมาร่วงกระจายเกลื่อนถนน


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเข้าใช้น้ำฉีดถังไว้ เกรงว่าจะเกิดความร้อน แล้วทำให้ถังก๊าซเกิดระบิดขึ้นได้ โชคดีที่ถังก๊าซหุงต้มไม่ระเบิด ส่วนคนขับรถทั้ง 2 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ


สอบถามเจ้านางสาวบุญล้ำ ศิลารัตน์ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี จุดหนองแซง-หนองยาว เล่าว่า รถพ่วง 18 ล้อ ซึ่งวิ่งมาจากเส้นนาร่อง มุ่งหน้าไปยังป็อกแป๊ก และรถกระบะตู้ทึบบรรทุกถังก๊าซ วิ่งมาจากเส้น หนองโน มุ่งหน้าไปยังป็อกแป๊ก เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกสัญญาณไฟแดง ได้เกิดพุ่งชนกันเสียงดังสนั่น ส่งผลให้ถังก๊าซหุงต้มกระจายเกลื่อนถนน โชคดีที่ถังก๊าซไม่ระเบิด และคนขับรถทั้ง 2 ไม่ได้รับบาดเจ็บ


ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุน่าจะเกิดจากสัญญาณไฟแดง ที่เสียมาแล้วถึง 3 วันก่อน คาดว่าเมื่อสัญญาณไฟด้านใดด้านหนึ่งเขียว ส่วนที่เหลืออีก 3 ด้านก็จะดับ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ทราบว่าสัญญาณไฟเสีย จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ

------------
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FqodUO96FyY

คุณอาจสนใจ

Related News