สังคม

ระทึก กวางป่าโผล่ข้ามถนน รถผ่านมาเบรกไม่ทันชนเข้าอย่างจังจนขาหัก

โดย taweelap_b

6 มี.ค. 2566

406 views

เมื่อเวลา18.00 น.วันที่ 6 มีนาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กู้ภัยปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งรถกระบะชนกวางป่า บริเวณ ถนน3574 ตาสิทธิ์-ปลวกแดง ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยองหลังกู้ภัยได้รับแจ้งจีงไปตรวจสอบทันที


เมื่อไปถึงพบรถกระบะสีขาว ทะเบียนชลบุรี จอดอยู่ข้างทาง รถคันดังกล่าวมีนายพิเชษฐุ์  อายุ 37 ปี เป็ยผู้ขับขี่ ด้านหน้ารถฝั่งซ้ายมีรอยแตกเหมือนไปชนกับอะไรมาภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย กู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาลและนำส่ง รพ. ในที่เกิดเหตุยังพบ กวางตัวผู้ ได้รับบาดเจ็บที่ขา มีอาการขาหัก กู้ภัยจึงช่วยกันจับและเอาขึ้นรถไปพักไว้ที่ ศูนย์กู้ภัยปลวกแดง จากนั้นกู้ภัยจะประสาน กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มารับกวางไปรักษาต่อไป


สอบถามนายพิเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองกำลังเดินทางจาก อ.ปลวกแดง ไป อ.นิคมพัฒนา พอขับมาถึงที่เกิดเหตุกวางได้วิ่งออกมาจากริมทางจะข้ามถนน ในระยะกระชั้นชิด เลยทำให้เบรคไม่อยู่ ด้านหน้าข้างซ้ายของรถจึงชนกับกวางเต็มแรงจนกวางกระด็นไปนอนเจ็บอยู่ถนน ส่วนรถได้รับความเสียหายกันชนหน้าแตก ซุ้มล้อแตก ไฟตัดหมอกแตก ในรถมีได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หัวแตก ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว


จุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นผืนป่าขนาดใหญ่ มีแหล่งน้ำธรรมชาติไหลผ่านไปเชื่อมต่อยังที่อยู่อาศัยของกวางป่า ครอบคลุมถึงจังหวัดชลบุรี สันนิษฐาน กวางตัวดังกล่าวน่าจะหลงฝูงมาแล้วเดินหากินมาเรื่อยจนมาข้ามถนนและมาชนกับรถที่วิ่งสัญจร


นายขัตติยพงษ์   อายุ 31 ปี ชาวบ้านในจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า บริเวณดังกล่าวเคยเห็นมีชาวบ้านพบเห็นสัตว์ป่าเป็นประจำ แต่เหตุการณ์รถชนสัตว์ป่าไม่ได้มีบ่อยๆ เคยมีเหมือนกันแต่นานมาแล้ว จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ นำป้ายเตือนระวังสัตว์ป่ามาติดเพื่อให้ประชาชนระวัง อย่างไรก็ตามต้องฝากผู้ใช้รถที่ใช้เส้นทางผ่านแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ก็ต้องระมัดระวัง อย่างล่าสุดที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ช้างป่า เขาอ่างฤาไน ขวางรถและใช้งวงคว่ำรถกระบะตู้ทึบ ไปเมื่อเร็วๆนี้ ก็ถือเป็นอันตรายอย่างหนึ่งของผู้ใช้รถ ใช้ถนน ระมัดระวังด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News