สังคม

ศึกสายเลือด! พ่อติดป้ายดีใจ 2 ลูกชายติดคุก ทำร้าย-แย่งที่ดิน อีกฝั่งโต้กลับ พ่อมักเอาเงินเปย์สาว

โดย nattachat_c

28 ก.พ. 2566

1.2K views

ศึกแห่งสายเลือด! พ่อติดป้ายดีใจแห่รอบบ้าน 2 ลูกชายทรพีติดคุก 33 ปี และ 25 ปี หลังทำร้ายขู่ฆ่าปมแย่งที่ดิน อีกฝั่งโต้กลับ พ่อติดหญิง ลูกเคยส่งเงินให้ 6 หมื่น เพื่อสร้างบ้าน แต่พ่อดันเอาไปเปย์สาวหมด


วานนี้ (27 ก.พ.66) ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่าจากชาวบ้านว่า ที่บ้านนิคมหนองตาล ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี มีพ่อลูกได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ติดรถแห่ไปรอบบ้าน มีข้อความว่า ขอขอบคุณ ตำรวจหนองหาน อัยการ ศาล จ.อุดรธานี ที่ตัดสินจำคุกลูกทรพีเป็นเวลา 33 ปีและ 25 ปี ข้อหาทรพี เนรคุณ กรรมติดจรวด ไม่ต้องรอชาติหน้า ลงชื่อนายอ้วย” ทำให้ชาวบ้านงงไปตามๆ กัน ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับ 2 พ่อลูก ทราบชื่อคือนายอ้วย กาประดิษฐ์ อายุ 80 ปี และนายปรีดา กาประดิษฐ์ อายุ 53 ปี ลูกชายคนที่ 2 ของนายอ้วย เปิดเผยที่มาของป้าย


โดยบอกว่า ศาล จ.อุดรธานีได้ตัดสินจำคุกน้องชาย 2 คนในข้อหาพยายามฆ่าพ่อ ทั้ง 2 คน จำคุก 33 ปี และ 25 ปี ศาลตัดสินเมื่อวันที่ 23 ก.พ.66 ที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่จำคุก เนื่องจากทั้ง 2 คนบุกเข้ามาในบ้านและพยายามฆ่าพ่อตัวเอง สาเหตุเนื่องจากพ่อยังไม่แบ่งที่นาให้จำนวน 20 ไร่ ทำให้ลูกทั้งสองคนแค้นพ่อเป็นอย่างมาก แม้ลูกจะถูกจำคุกแต่ฝั่งพ่อยังไม่พอใจเมื่อรู้ว่าลูกสะใภ้กำลังถมที่เพิ่ม ทั้งๆ ที่พ่อปู่ยังไม่แบ่งให้


นายปรีดา เปิดเผยว่า พ่อของตนเองคือนายอ้วย มีลูกทั้งหมด 4 คน คนโตชื่อสำรวย และตนชื่อปรีดาคนที่ 2 มีน้องอีก 2 คือ คือนายบรรเลง และบุญจันทร์ พร้อมเผยว่า พี่น้องรวม 3 คน อยู่ฝั่งเดียวอยากได้ที่ดินของพ่อ อยากให้พ่อแบ่งให้จำนวน 20 ไร่ แต่พ่อยังไม่แบ่งให้ โดยพ่อบอกว่ายังไม่ตายและยังไม่ถึงเวลา แต่ทั้ง 3 คนก็ยังอยากจะได้อยู่ ทำให้มีปัญหาศึกสายเลือดเรื้อรังมาตั้งแต่ปี 60 มีญาติทางฝั่งแม่มาหาพ่อเพื่อให้แบ่งที่นาให้ลูกๆ ทุกคน แต่ทางพ่อไม่ยอม ทางญาติเขาเลยขู่ว่าถ้าแม่ตายจะแบ่งที่นาให้หลานเท่าๆ กันนั่นคือฝั่งทางญาติแม่พูดเอาไว้

จากนั้นก็มีปัญหาเรื้อรังมาตลอดมาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาแต่หนักสุดคือเย็นวันที่ 8 ก.ย.64 ประมาณ 1 ทุ่มบรรเลงและบุญจันทร์น้องชายแท้ๆ ของผมได้มาขู่ฆ่าพ่อบอกว่า จะฆ่าให้ได้ในคืนนี้ มึงตายไม่เกินปีใหม่ ค่าหัวมึงงงแค่ 20,000 บาท ด่าพ่อสารพัด ออกมาดวลเลย แต่พ่อไม่ออกไป พอเช้าวันที่ 9 ก.ย.64 ประมาณ 7 โมงเช้า พ่อกำลังหุงข้าวอยู่ ปรากฏว่านายบรรเลงใช้หนังสติ๊กใส่หน้าอกของพ่อ และยิงใส่ตัวเองอีก 2 ครั้ง จากนั้นน้องทั้ง 2 คน ก็ถือมีดและขวานวิ่งเข้ามาจะทำร้ายพ่อ พ่อก็วิ่งหนี ผมก็เข้าไปช่วยพ่อ จนเกิดตะลุมบอนขึ้น ได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ฝ่ายน้องชายหัวแตกเลือดอาบ ผมและพ่อก็เจ็บเหมือนกัน ตามคลิปที่ถ่ายเอาไว้

สาเหตุที่เขาอยากจะฆ่าพ่อเพราะอยากอยากได้ที่ดินแต่พ่อไม่ให้ พ่อได้ไปแจ้งความที่ สภ.หนองหานข้อหาพยายามฆ่า ศาลได้ตัดสินให้นายบุญจันทร์ จำคุก 33 ปี ส่วนนายบรรเลง จำคุก 25 ปี ตอนนี้ผมและพ่อเหมือนไม่มีน้องชายแล้ว เขาจะฆ่าพ่อ ผมเป็นห่วงพ่อมาก กลัวเขาออกมาแล้วจะฆ่าพ่อ พ่อปั่นสามล้อเลี้ยงทุกคนมา ทำไมต้องมาทำแบบนี้กับพ่อ สำหรับผมให้อภัยน้องได้ แต่ลึกๆ เจ็บปวดมาก น้องทั้งสองคนทำกับพ่อหลายครั้งแล้ว คงเป็นเวรกรรมที่พี่น้องต้องมาฆ่ากันเอง ห่วงพ่อที่อายุมากแล้วนอนไม่หลับทุกวัน นายปรีดาพูดตาน้ำตาไหลไป

นายอ้วย กาประดิษฐ์ คนเป็นพ่อ เปิดเผยว่า วันนี้เขียนป้ายแห่ไปรอบบ้าน เพื่อขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรมกับผม จำคุกลูกชายทั้ง 2 คน 33 ปีและ 25 ปีผมเป็นพ่อลูกชายมาทำร้ายผมมีที่ไหน ลูกชายทั้ง 2 คน หวังจะให้ตนแบ่งที่นาให้ แต่ตนยังไม่แบ่งให้ ลูกชายทรพีทั้ง 2 คน ใช้หนังสติ๊กมีดขวานบุกเข้าไปทำร้ายตนเองถึงในบ้านหวังจะฆ่าให้ตาย ก็เกิดตะลุมบอนขึ้น ตนอยู่กับนายปรีดาลูกชายที่ดูแลพ่อคนนี้เพียงลำพัง

“เขาต้องการฆ่าให้ผมตายแล้วลูกชายจะได้แบ่งที่นากันเอง แต่ผมยังไม่ตาย ผมจึงจะไม่ให้ใครสักคน ใครดีถึงจะให้ ตอนนี้ลูกชาย 2 คนติดคุกไปแล้วแต่ลูกสะใภ้ เมียนายบุญจันทร์วันนี้ดันมาถมที่เอาเป็นที่ตนเอง มันเนรคุณมาก ผมจะฟ้องขับไล่ลูกสะใภ้คนนี้แน่นอน ผมไม่ยอมให้อภัยลูกทั้ง 2 คนแน่ หรือถ้าจะให้อภัยก็ได้ แต่ขอให้เป็นไปตามบทกฎหมายแล้ว แต่หากจะมาฆ่าผมแบบนี้ผมไม่แบ่งแน่นอน” นายอ้วย กล่าวตอนท้าย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางสุนทรี คำศรีสุข ภรรยาของ นายบุญจันทร์ บอกว่า พ่อปู่แจ้งข้อหาลูกชายทั้ง 2 คนตอนนี้ติดคุก สามีตนเองติดคุก 33 ปี ส่วนนายบรรเลง ติดคุก 25 ปี ส่วนเรื่องรายละเอียดขอให้เป็นทนายเป็นฝ่ายชี้แจงและกำลังทำเรื่องประกันตัวสามี ซึ่งตามที่ทางพ่อปู่ร้องว่าลูกชายจะพยายามฆ่านั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

นายสุนันท์ ญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายพ่อลูกเกิดปะทะกัน เปิดเผยว่า เรื่องนี้ชาวบ้านรู้กันหมดว่าที่แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร นายอ้วยไม่รู้เป็นอย่างไร ทำไมแกเป็นอย่างนี้ไปได้ จริงๆ แล้วนายบุญจันทร์ที่ติดคุกอยู่ตอนนี้เขาเป็นคนดีมาก ก่อนที่จะมีปัญหากับพ่อ เขาจะส่งเงินมาให้พ่อประจำ มีอยู่ครั้งหนึ่งส่งเงินมาประมาณ 60,000 บาทเพื่อมาสร้างบ้าน แต่นายอ้วยดันเอาไปใช้อย่างอื่น ที่รู้คือไปติดเด็กสาวรุ่นลูก แถวหมู่บ้านใกล้เคียงเงินไปปรนเปรอเด็กรุ่นลูกหมด พอลูกรู้ก็เหมือนไม่พอใจลูก

แต่ทางลูกเขาก็ไม่ติดใจอะไร แต่ดูพ่อจะฝังใจว่าลูกๆ รู้ว่าไปติดสาว ก็เลยโกรธและเกลียดลูกๆ มาตั้งแต่นั้นมา และบอกว่าจะไม่แบ่งที่ดินให้ลูก ส่วนกรณีที่มีเรื่องราวพ่อทำร้ายลูก ทราบว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น นายบุญจันทร์และนายบรรเลงได้ซื้อของไปฝากแม่ที่ป่วยติดเตียง แต่ทางพ่อและลูกชายที่อยู่กับพ่อเอาสิ่งของเครื่องใช้ออกมาทิ้งข้างนอก ไม่อยากให้มา นายบุญจันและนายบรรเลงเลยไปสอบถาม ไม่รู้คุยกันอย่างไรปรากฏว่าก็เกิดเรื่องชกต่อยและทะเลาะกันขึ้นเลือดอาบทั้งสองฝ่ายตนในฐานะญาติผู้ใหญ่ซึ่งเป็นญาติกัน ก็ไปพูดคุยไม่อยากให้ผิดใจกันพ่อลูก จากเรื่องเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ตอนนี้ พูดไปก็อายแทน ไม่รู้จะพูดอย่างไร เรื่องนี้คงยาว เรื่องมูลมรดกเป็นถึงแบบนี้ไม่รู้จะพูดอย่างไร ผมในญาติก็อายเหมือนกัน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wYMyRVCr4jI

คุณอาจสนใจ