สังคม

'อัจฉริยะ' เตรียมแขวนป้ายชื่อตำรวจ เอี่ยวเว็บพนัน หน้าสตช. แย้มมีชื่อสารวัตร แฟนดาราดัง

โดย nattachat_c

23 ก.พ. 2566

338 views

วานนี้ (22 ก.พ. 66) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางไป กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เดินทางมาเพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์


โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ตั้งใจเดินทางมาเพื่อพูดคุยกับผู้บัญชาการฯ เกี่ยวกับเรื่องคดีพนันออนไลน์ 17 คดี ที่ตนได้มามอบข้อมูลให้ แต่กลับไม่มีความคืบหน้า ตนเริ่มอึดอัดกับการทำงานของตำรวจ ที่ไม่มีการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดเลย


และจันทร์ที่ 27 ก.พ. นี้ จะนำป้ายรายชื่อของตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ทั้งหมด ทั้งคนที่คอยคุ้มครองดูแลเจ้าของเว็บ และคนที่เป็นเจ้าของเว็บเอง ไปแขวนที่ด้านหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับทราบว่า ตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้องมีใครบ้าง


อีกทั้งยังเป็นการประกาศให้สาธารณชนรับทราบว่า คนที่มอบหมายให้ปราบปรามคนทำผิดนั้น กลับมาคอยดูแลคนทำผิด วิ่งเต้นส่งเงิน และทำผิดเสียเอง


ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ บอกว่า ในรายชื่อตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ มีตั้งแต่ระดับนายพล (ทั้งอดีตและปัจจุบัน) เป็นร้อยนาย, ตำรวจระดับผู้บัญชาการ, ผู้บังคับการ, ผู้กำกับการ อีกเยอะมาก ส่วนที่เยอะที่สุด คือ ระดับสารวัตร ซึ่งมีชื่อของสารวัตรที่เป็นแฟนกับดาราชื่อดัง พ.พาน ด้วย


แถมยังมีรายชื่อของผู้กำกับการ บก.สอท.5 ที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์เอง ซึ่งจะส่งผลโดยตรง ทำให้การทำคดีพนันออนไลน์ของตำรวจไซเบอร์ไม่คืบหน้า ตอนนี้ บช.สอท.เป็นเหมือนซ่องโจร ที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์เอง แล้วประเทศชาติจะอยู่อย่างไร ทั้งที่มีหลักฐานครบ แต่ดำเนินคดีไม่ได้เพราะตำรวจไม่ทำ


ยืนยันว่า มีหลักฐาน ทั้งรายชื่อการเป็นหุ้นส่วน ชื่อเว็บไซต์ ทรัพย์สิน และเส้นทางการเงิน อยู่ที่ว่าแต่ละคนจะยอมรับหรือไม่เท่านั้น ซึ่งหากตนเปิดชื่อไปแล้วใครจะฟ้อง ก็ฟ้องได้เลย ตนไม่กลัว


มีตำรวจที่ส่งหน้าม้าให้เอาเงินมาเจรจา ซึ่งถ้าตนรับจริง รวม 17 คดี น่าจะได้เป็นร้อยล้านบาท แต่ไม่เอา เพราะต้องการกู้ชื่อเสียงของตำรวจ

--------------------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OjAdZcReZYs

คุณอาจสนใจ

Related News