สังคม

เจ้าของร้านผงะ! จงอางยักษ์เลื้อยเข้าร้านชูคอขู่ เรียกแจ้งกู้ภัยช่วยตามจับ

โดย phusit_p

22 ก.พ. 2566

347 views

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดได้รับแจ้งจาก นางสาวศิริรัตน์ มะทิเกาปะ เจ้าของร้านไข่ข้นซีฟู้ด ว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาในร้าน รบกวนให้มาจับด้วย หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์จับงู รุดไปให้ความช่วยเหลือ


มาถึงร้านไข่ข้นซีฟู้ด ริมคลองบางพระ ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด พบ นางสาวศิริรัตน์ มะทิเกาปะ อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ก่อนจะพาไปชี้จุดที่งูซุกซ่อนอยู่ เป็นใต้พื้นร้าน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันรื้อพื้นร้าน ก่อนจะใช้อุปกรณ์การจับงูจับงูตัวดังกล่าว หลังใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก็สามารถจับงูตัวดังกล่าวได้สำเร็จ ตรวจสอบเป็นงูจงอาง เพศเมีย ความยาว 4 เมตร

สอบถามนางสาวศิริรัตน์ เจ้าของร้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ร้าน ก่อนจะมีจงอางเลื้อยมาจากทางเข้าร้าน ออกมาทางตู้แช่เครื่องดื่ม ก่อนจะเลื้อยมาตรงที่ตนนั่งอยู่ และชูคอขู่ ตนตกใจมากก่อนจะกระโดดหนีและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำงูจงอางยักษ์ตัวนี้ใส่กระสอบก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

คุณอาจสนใจ