สังคม

เจ้าของผับชาวมาเลเซีย ถูกจยย.ปริศนาขี่ประกบกระหน่ำยิงเจ็บ กลางเมืองเบตง

โดย paranee_s

12 ก.พ. 2566

251 views

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 11 ก.พ.66 ร.ต.อ.พรชัย ชูนวล พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งมีชาวมาเลเซียถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าร้านขายยา ถนนมงคลประจักษ์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.เบตง นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.รุสมาน ดีนามอ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ขุนบรรเทิง. รอง ผกก.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน


จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณริมถนนมีบ้านพักอาศัยของชาวบ้านจำนวนมาก คนในพื้นที่จะเรียกบริเวณนี้ว่า แกรนด์วิลล่า ซึ่งย่านนี้จะเปรียบเสมือนเป็นย่านเมืองใหม่ ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง โรงแรม รวมถึงบ้านพักของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีแดง หมายเลขทะเบียนเบตง ล้มตะแคงอยู่ริมถนน หน้าร้านขายยา ส่วนผู้บาดเจ็บ กู้ภัยได้นำส่งตัวโรงพยาบาลเบตงแล้ว ทราบชื่อ นายราดาดริสนัน อายุ 55 ปี เป็นชาวมาเลเซีย ซึ่งมีภรรยาเป็นคนไทยพักอาศัยอยู่ในอำเภอเบตง และเป็นเจ้าของผับในเขตเทศบาลเมืองเบตง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 นัด


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณรอบที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุน 1 หัว บริเวณกระถางต้นไม้หน้าบ้านชาวบ้าน และอีก 1 หัว บริเวณริมถนน ใกล้กับที่รถจักรยานยนต์ล้มอยู่ สอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ แต่ได้ยินเสียงดัง 3 ครั้ง ก็นึกว่าเสียงประทัด จึงเดินออกมาดู พบรถจักรยานยนต์ล้ม จากนั้นคนเจ็บก็ลุกขึ้นแล้วเดินเข้าไปในร้านขายยา ก่อนที่กู้ภัยจะมารับนำส่งโรงพยาบาล


เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบคนร้ายหนึ่งคน มาคอยดักซุ่มรออยู่บริเวณข้างทางแถวบ้านนายราดาดริสนัน พอนายราดาดริสนันขี่รถออกจากบ้าน บริเวณถนนแกรนด์วิลล่า 3 ซอย10 เพื่อจะไปทำงานที่ร้าน จากนั้นคนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์ ตามหลังมา ก่อนที่จะขี่รถขึ้นมาประกบแล้วใช้มือซ้ายจ่อยิงจำนวน 3 นัด พอผู้ได้รับบาดเจ็บล้มลง คนร้ายก็ได้เลี้ยวหัวรถกลับไปทางเดิม แล้วขี่หลบหนีไปทางตำบลธารน้ำทิพย์


ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทำอยู่ และเรื่องชู้สาว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบผู้ที่ก่อเหตุลงมือยิงแล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้ และคงจะได้ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News