สังคม

"บัวขาว" นำทัพ! ทุบสถิติไหว้ครูมวย กองทัพบก 3,660 นาย-นายกฯ ร่วมงานโชว์สปีกอิงลิช ทักทายประธานสภามวยโลก

โดย kanyapak_w

6 ก.พ. 2566

452 views

ที่ อุทยานราชภักดิ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมงาน "Amazing Muaythai Festival 2023" โดยสวมเสื้อผ้าไทยสีเหลืองคัสตาร์ด มาพร้อมกับนายพิพัฒน์ ราชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม
นายธนกร วังบุญคงชนะรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมี พลเอก สนิธชนก สังขจันทร์ปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอก เฉลิมพลศรี สวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอก ณรงค์พันธุ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก มารอต้อนรับ
โดยพลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวทักทาย นาย Mauricio Sulaiman WBC ประธานสภามวยโลก ด้วยภาษาอังกฤษ โดยประธานสภามวยโลกกล่าวกับนายกฯ ว่าจะพยายามทำงานร่วมกัน เพื่อให้มวยไทย ที่เป็นของแท้ดั้งเดิม ดำรงความต่อเนื่องในระดับเวิลด์คลาส ซึ่งตรงกับที่สภามวยโลกทำอยู่

สำหรับงาน "Amazing Muaythai Festival 2023" ที่ อุทยานราชภักดิ์ ไฮไลค์สำคัญ คือการ "ไหว้ครูมวยไทย" เพื่อบันทึกสถิติโลก ของนักมวยไทยทั่วประเทศ และกำลังพลของกองทัพบกรวม 3,660 นาย นำโดยร้อยโท สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว นักมวยไทยอาชีพ เป็นการสะท้อนถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทย คือ การแสดงศิลปะไหว้ครูมวยไทย การรำมวยไทยโบราณสืบสานสู่สากล การแสดงมวยไทยโบราณผสานทหารไทย

นอกจากนี้ ยังมีการแปรขบวนธงชาติไทย น้อมรำลึกเทิดไท้พระเจ้าเสือ หรือ สมเด็จพระสรรเพชร์ที่ 8 ที่ทรงเสวยราชสมบัติวันที่ 6 กุมภาพันธ์ และรัฐบาลได้กำหนดให้เป็น "วันมวยไทย"
ภายในงานจัดให้มีการแสดงมวยไทย 4 ภาค นิทรรศการวันมวยไทยและประวัติาสตร์ของมวลไทย กิจกรรมชกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล การแข่งขันมวยไทยชิงแขมป์โลก การฝึกซ้อมมวยไทยกับนักมวย และมอบรางวัลบุคคลดีเด่นในวงการมวยด้วย
คุณอาจสนใจ

Related News