สังคม

ร้านอาหารดังขอโทษ ยอมรับผิดตั้งโต๊ะบนชายหาดจอมเทียน

โดย paranee_s

5 ก.พ. 2566

256 views

จากกรณีที่โซเชียล แชร์ภาพผู้ประกอบการร้านอาหาร ย่านชายหาดจอมเทียนพัทยา นำโต๊ะและเก้าอี้กว่า 30 ชุด ปูด้วยผ้าสีน้ำเงิน เก้าอี้ คลุมด้วยผ้าสีขาว ราวจัดงานเลี้ยง มีเสาไฟส่องสว่าง ตั้งเป็นระยะ และจัดเรียงรายบนพื้นทรายชายหาด เพื่อรองรับลูกค้า ที่จะมานั่งรับประทานอาหาร ได้รับลมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกดิน โดยบริเวณดังกล่าวนั้นในช่วงสถานการณ์โควิดได้มีการให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายของแบบสตรีทฟู๊ด


นายกนก ผู้จัดการร้านอาหาร กล่าวว่า ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นยอมรับผิดทุกอย่าง โดยเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั่นตนได้ยกเก้าอี้มานั่งข้างล่าง จากนั้นลูกค้าก็อยากนั่งจึงได้จัดโต๊ะเพิ่มให้ลูกค้าได้นั่ง ซึ่งก็รู้ว่าผิด และขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป


ด้าน นายเอกราช ผอ.สำนักงานเจ้าท่าพัทยา เปิดเผยข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า กรณีที่มีร้านอาหารดังบุกรุกพื้นที่ชายหาดสาธารณะ ตั้งโต๊ะอาหารสุดชิลริมทะเลนั้น สำหรับพื้นที่ชายหาดนาจอมเทียนตั้งแต่บริเวณร้าน ต่อเชื่อมมาถึงเขตจอมเทียนที่เมืองพัทยาดูแล มีโครงการเสริมทราย เป็นโครงการที่ทำต่อมาจากการเสริมทรายชายหาดพัทยา ซึ่งถือเป็นเฟสแรก


ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง และส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว บริเวณหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี ในระยะที่ 1 ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงทำการเสริมทรายหาดจอมเทียนเพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ทำให้จากเดิมที่มีชาย หาดกว้างประมาณ 5 เมตร เปลี่ยนเป็นชายหาดกว้างขึ้นเฉลี่ย 51 เมตร โดยการเสริมทรายชายหาดจอมเทียนทั้งหมดมีความยาว 3,575 เมตร


ทั้งนี้หลังทำการเสริมทรายแล้วเสร็จก็ได้มีการส่งมอบพื้นที่เสริมทรายชายหาดจอมเทียนที่แล้วเสร็จ ในระยะ 800 เมตร ให้กับเทศบาลตำบลนาจอมเทียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา และปัจจุบันได้ดำเนินการเสริมทรายชายหาดที่เหลือในพื้นที่เขตเมืองพัทยา ความยาว 2.5 กิโลเมตร ความกว้างเฉลี่ย 50 เมตร และจะดำเนินการในระยะต่อไปจนครบทุกพื้นที่ตามแผนงาน


นายเอกราช กล่าวต่อไปว่าสำหรับพื้นที่ชายหาดนาจอมเทียนนั้นหลังเสริมทรายเสร็จก็ได้ส่งมอบให้ทางเทศบาลนาจอมเทียนเป็นผู้ดูแล ส่วนกรมเจ้าท่าปัจจุบันจะดำเนินการเสริมทรายต่อในระยะที่ 2 จนเสร็จ ดังนั้นจึงถือว่าไม่มีอำนาจในการอนุญาตหรือดำเนินคดีกับผู้ที่บุกรุกชายหาด โดยจะถือว่าเป็นหน้าที่โดยตรงของเจ้าของพื้นที่คือเทศบาลนาจอมเทียน เพราะมีการส่งมอบพื้นที่ให้ไปแล้ว ปัจจุบันทราบว่าทางเทศบาลจะทำการแถลงข่าวและลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้ ซึ่งทางกรมเจ้าท่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจ

Related News