สังคม

ไฟไหม้ตึกแถวกลางเมืองเพชร วอด 7 คูหา ชาวบ้านร่ำไห้ สูญทรัพย์สินเกลี้ยง

โดย paranee_s

29 ม.ค. 2566

338 views

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 มกราคม ร้อยตำรวจโทภูมินทร์ สวนแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในซอย 1 หลังวัดยาง ถนนราชดำเนิน ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรีบประสานงานแจ้ง นายกิตติพงษ์ เทพพานิช นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำรถดับเพลิงร่วมระงับเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวบ้านเช่า 2 ชั้น 7 คูหา ด้านล่างเป็นปูนด้านบนเป็นไม้อายุกว่า 40 ปี ภายในซอย 1 หลังวัดยาง ถ.ราชดำเนิน ต.คลองกระแชง พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเพชรบุรี, มทบ 15 และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยใกล้เคียงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อยู่บริเวณใกล้เคียงนำรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ร่วมฉีดดับไฟ และพยายามควบคุมเปลวเพลิง


แต่เนื่องจากอาคารจุดเกิดเหตุอยู่ในซอยแคบ ทำให้รถดับเพลิงเข้าถึงได้ยาก ประกอบกับตังอาคารเป็นไม้เก่าซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เปลวเพลิงลุกลามเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว และไหม้ลามไปยังอาคารตึกแถวทั้งหมดรวม 7 คูหา โดยขณะเจ้าหน้าที่ทำการควบคุมเพลิงมีประกายไฟปะทุระเบิดจากสายไฟที่อยู่ภายในบ้านเป็นระยะๆ ประกอบกับตัวบ้านเป็นไม้สภาพเก่าจึงมีการ ทรุดตัวถล่มอย่างต่อเนื่อง


สอบถาม ป้าน้อย ซึ่งเช่าบ้านที่เกิดเหตุมานานกว่า 20 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนมาปล่อยปลาภายในวัดยาง ซึ่งอยู่ติดกับวัด ขณะกลับบ้าน เห็นควันดำลอยออกมาจากบนบ้าน ขณะนั้นไม่มีผู้อาศัยภายในบ้าน จากนั้นเห็นประกายไฟแลบออกมาจากสายไฟและไปติดผนังไม้ลุกลามกลายเป็นเปลวเพลิงไหม้บ้านอย่างและไม่สามารถนำสิ่งของออกจากบ้านได้เลยนอกจากชุดเสื้อผ้าที่ใส่เพียงชุดเดียว


เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมกันดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงไว้ได้ แต่ห้องแถววอดวายไปทั้งหมด 7 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุมีนาย กิติพงษ์ เทพพานิชไป นายกเทศมนตรีเมืองเพชรไปดูที่เกิดเหตุด้วย ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความมูลค่าความเสียหายได้ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุจะเกิดจากไฟฟ้าและวงจร ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News