สังคม

วัดแจงภาพเณรโลกสองใบ กลางวันอยู่วัด กลางคืนเที่ยวผับ เผยสึกไปตั้งแต่ 2 ปีก่อน

โดย paranee_s

29 ม.ค. 2566

275 views

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 29 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เพจเฟสบุ๊ค "อีช้อยขยี้ข่าว2" ซึ่งได้โพสต์ภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์นุ่งจีวรสีเหลืองออกบิณฑบาต และอีกภาพแต่งกายใส่เสื้อสีดำกอดคอผู้หญิงพร้อมข้อความระบุว่า “โลกสองใบกลางวันอยู่วัด กลางคืนอยู่ผับ จะใช่ฝาแฝดหรือเปล่า หรือว่าสึก แต่เห็นในเฟซยังปฏิบัติธรรมอยู่ เท็จจริงคิดว่าเรื่องนี้ไม่ยากต่อการพิสูจน์และหาความจริง… ขอนแก่น”


ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเทียบเคียงจากภาพที่ปรากฏ ซึ่งพบว่าลักษณะคล้ายวัดธาตุ 9 ชั้น วัดหนองแวงพระอารามหลวง โดยพบว่ายังคงมีพระภิกษุสงฆ์และฆราวาส รวมไปถึงพุทธศาสนิกชนเดินทางมาทำบุญที่วัดตามปกติ


ซึ่งจากการสอบถามพระลูกวัด (เจ้าตัวไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล) กล่าวว่า ภาพดังกล่าวที่อยู่ในเพจที่ถูกแชร์กันในขณะนี้เป็นเณรที่วัดนี้จริง แต่เป็นภาพเก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยสามเณรในรูปเคยมาบวชเรียนที่วัดแห่งนี้ ซึ่งบวชเรียนตั้งแต่ ชั้น ม.1 และเมื่อจบชั้น ม.6 เมื่อ 2 ปีที่แล้วก็ได้สึกออกจากวัดนี้ไปแล้ว


"ภาพที่เห็นว่าใส่ชุดสีดำที่เห็นในสถานที่ต่าง ๆ ที่แชร์กันน่าจะเป็นภาพที่จบการศึกษาจากที่นี่ไปแล้ว ไม่ใช่ตอนเป็นพระหรือเป็นเณรอย่างที่ถูกแชร์กันออกไป ยืนยันคนในรูปเคยบวชเรียนจริง แต่ตอนนี้จบการศึกษาไม่เกี่ยวอะไรกับวัดนี้อีกแล้วและทางวัดก็ไม่ได้ติดต่อกับคนนี้อีกเลยตั้งแต่สำเร็จการศึกษาออกไปเมื่อ 2 ปีก่อน"


แท็กที่เกี่ยวข้อง  เณรโลกสองใบ ,ขอนแก่น ,สึกแล้ว

คุณอาจสนใจ

Related News