สังคม

สาวถอยกระบะ เกิดคันเร่งค้าง พุ่งชนรถเพื่อนบ้านพัง 4 คัน บ้านเสียหาย 1 หลัง

โดย paranee_s

28 ม.ค. 2566

288 views

เมื่อเวลา 10.30 น ร.ต.อ. อิศรา อโรคา ร้อยเวร สภ.หนองใหญ่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถพุ่งชนบ้านเรือนประชาชน ในซอยบ้านอ่างแก้วตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรม จุดหนองใหญ่


ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีพบผู้บาดเจ็บ มีรถประชาชนเสียหาย 4 คัน บ้านเรือนอีก 1 หลัง สอบถามนายวันชนะ อายุ 29 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนได้ยืนอุ้มลูกยืนดูต้นไม้อยู่บริเวณหน้าบ้านเห็นฐิชันญชิดา ถอยรถออกมาจากหน้าบ้านเขาเสียงดังแบบล้อฟรี แล้วก็ถอยแบบแรงผ่ามาทางตน จนจึงได้รีบวิ่งหลบจากนั้นก็เห็นรถของเขาเที่ยวชนรถยนต์ที่จอดบริเวณนี้ไป 5 คันก่อนจะพุ่งชนหน้าบ้านเพื่อนบ้านจนรถหยุดสนิท จากนั้นชาวบ้านที่เห็นก็ออกไปช่วยและแจ้งตำรวจและกู้ภัย


ด้าน น.ส. ฐิชันญชิดา อายุ 29 ปี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังจะถอยรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทตัน ทะเบียนชลบุรี ออกจากบ้าน เพื่อมาล้างทำความสะอาด แต่คันเร่งเกิดเบรกไม่อยู่ เลยทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ รถได้เสียหลักไปเฉี่ยวชนกับรถยนต์ของเพื่อนบ้านที่จอดอยู่ใกล้เคียงไป 4 คัน


จากนั้นรถยนต์ของตนยังได้พุ่งเข้าไปชนบ้านของเพื่อนบ้านอีก 1 หลังจนได้รับความเสียหายอย่างที่เห็น นอกจากนี้ ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ยังได้สังเกตเรื่องแปลกๆ ว่า รถที่เกิดอุบัติเหตุทั้งหมด 5 คัน (รวมรถที่ชนด้วย) เลขทะเบียนรถ ต้องมีเลข 43 และ 34 ทุกคันอีกด้วย


ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเก็บภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานโดยจะได้เชิญคนขับรถคันต้นเหตุไปสอบสวนที่โรงพัก โดยได้ให้นางสาวฐิชันญชิดา ติดต่อประกันภัยรถยนต์ เพื่อเข้ามาพูดคุยค่าเสียหายให้กับคู่กรณี ก่อนจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News