สังคม

ปล่อยตัวชั่วคราว เจ้าของเงิน 53 ล้าน โยง 'นอท กองสลากพลัส' หลังมอบตัว โดนข้อหาฟอกเงิน

โดย thichaphat_d

27 ม.ค. 2566

33 views

เจ้าของเงิน 53 ล้าน เอี่ยวนอท กองสลากพลัส ดอดมอบตัว โดน 2 ข้อหา ฟอกเงิน – ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ก่อนยื่นประกันตัว 5 แสนปล่อยตัวชั่วคราว อ้าง ไม่รู้จักกัน ขณะที่นอทส่งทนาย แจงเส้นทางการเงิน ยันเป็นเงินถูกกฎหมาย นำมาลงทุนในสลากออนไลน์    

ช่วงบ่ายวานนี้ (26 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย อ. หนึ่งในผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เข้ามามอบตัวกับพฃนักงานสอบสวน ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หลังตรวจพบหลักฐานว่า นาย อ. เป็นคนที่นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ให้ไปขึ้นเงินกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วยแคชเชียร์เช็ค 2 ใบ รวม 53 ล้านบาท แล้วโอนเงินจำนวนดังกล่าวเข้าบัญชีของนายพันธ์ธวัช

โดยพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และขอยื่นพยานหลักฐานและเอกสารเพิ่มเติมภายหลัง และผู้ต้องหาได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นสอบสวน ซึ่งรองอธิบดีดีเอสไอ อนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 5แสนบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

ซึ่งภายหลังจากได้รับการประกันตัว นาย อ. พร้อมทนายความ ได้เดินทางกลับทันที โดยนักข่าวพยายามเข้าไปสอบถามรายละเอียด แต่นาย อ.ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม บอกเพียงว่ามาให้การในฐานะพยาน เมื่อถามว่า รู้จัก นอท หรือไม่ นาย อ.ตอบว่า ไม่เคยรู้จัก และเมื่อถามว่าชื่ออะไร ก็ตอบกับนักข่าวว่า ชื่อ “อ๊อด”

ด้านนายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความของนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส เปิดเผยภายหลังเข้ายื่นเอกสารหลักฐานที่ได้รับมอบหมายจากนายพันธ์ธวัช ให้มาชี้แจงเส้นทางการเงินที่ศูนย์คดียาเสพติด ดีเอสไอ ซึ่งพบว่าเป็นเงินต้องสงสัยที่ได้มาจากธุรกิจผิดกฎหมายเข้ามาในบัญชีของนายพันธ์ธวัช จำนวน 39 เส้นทางเป็นเงินรวมกว่า 1,090 ล้านบาท

โดยนายศุภชัย บอกว่า วันนี้ได้ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ไปครบถ้วน พร้อมยืนยันว่า เงินจำนวน 39 เส้นทางการเงินที่เข้ามาในบัญชีเป็นเงินมาจากธุรกิจที่ถูกกฎหมาย และเป็นเงินที่เข้าออกอย่างปกติ ผ่านเข้ามาในบัญชีของนายพันธ์ธวัช โดยตรง แต่เป็นเงินก้อนใหญ่จึงต้องมาชี้แจง และเงินทั้งหมดนำมาใช้ในการลงทุนธุรกิจสลากออนไลน์

ส่วนหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของดีเอสไอ ที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะก็สามารถชี้แจงได้ทั้งหมดแล้ว และไม่ได้กังวลว่า นายพันธ์ธวัชจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jGvzLHn0w8o

คุณอาจสนใจ