สังคม

จนท.บุกทลาย เครือข่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ ยึดของกลางกว่า 30 ล้านบาท

โดย onjira_n

23 ม.ค. 2566

334 views


 พลตำรวจโท วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แถลงผลการจับกุมเครือขายบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมของกลางบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาสำหรับเติม จำนวน 138,254 ชิ้น มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท


สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท.ได้เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายบุหรี่ไฟฟ้าโดยจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 327,400 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท
ต่อมาได้ขยายผลการสืบสวนจนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวเช่าโกดังแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองสระบุรี เป็นที่เก็บของ จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดสระบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 49/2 หมู่ที่ 2 ตำบลดาวเรือง อำเภอเมืองสระบุรี พบบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 135,600 ชิ้น มูลค่า 30 ล้านบาท และจับกุมผู้ต้องหา2ราย ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้ดูแล จึงแจ้งข้อหา "ร่วมกัน ซื้อ จำหน่าย และเคลื่อนย้ายสิ่งของต้องห้าม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานศุลกากร "ผิดตามพ.ร.บ.ศุลกากรพ.ศ.2560"
นอกจากนี้ยังได้ขยายผลตรวจค้นร้าน Seoul Hub และร้าน WARP CAFÉ  ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี สามารถจับกุม ผู้ต้องหาได้1รายซึ่งเป็นเครือข่ายที่รับบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยา มาจำหน่ายต่อพร้อมยึดของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้า , น้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ได้อีก 2,654 ชิ้น มูลค่า 2 แสนบาท

คุณอาจสนใจ

Related News