สังคม

ไฟไหม้บ้านย่านเมืองเอก เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

โดย paranee_s

21 ม.ค. 2566

1.3K views

เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 21 มกราคม 2566 พ.ต.ท. ระพีพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิตได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านในหมู่ 3 ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลหลักหก ในเขตพื้นที่ให้การช่วยเหลือ จากนั้นได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน และรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงอีก 2 คัน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเมืองเอก


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในชุมชนเมืองเอก เนื้อที่ 1 ไร่ เจ้าหน้าที่ใช้น้ำสกัดเพลิง ซึ่งกำลังโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเทศบาลดับเพลิง ใช้เวลา 45 นาทีเพลิงสงบ แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกไฟเผาไหม้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาทำการดับกระแสไฟ โดยเฉพาะหลังคาที่เป็นที่ปูกระเบื้องตลอดจนแผ่นยิปซัม เสา ตัวอาคารบ้าน และเศษปูนต่างๆ โครงสร้างของตัวบ้าน ถูกไฟเผาด้วยความร้อน แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถฉีดน้ำควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ จากการตรวจสอบไม่มีผู้เสียชีวิต และไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถามเจ้าของบ้านโดยได้เปิดเผยว่า รายละเอียดต่างๆ ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้แต่ก็ได้ให้ข้อมูลสั้นๆ ว่าในขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่นั้นตนกำลังทำงานอยู่ภายในบ้าน ต้นเพลิงมาจากห้องนอน แฟนได้วิ่งมาบอกตนว่ามีเหตุเพลิงไหม้ จากนั้นตนได้วิ่งเข้าไปดูแล้วก็วิ่งออกมาร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยดับไฟ


ทางด้านนายสมศักดิ์ งามแท้ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก เผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน โดยต้นเพลิงนั้นมาจากบริเวณชั้น 2 ซึ่งทางเทศบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องรอทางกองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งสำรวจความเสียหายเบื้องต้นก่อนว่าจะเสียหายมากน้อยแค่ไหนหากได้รับข้อมูลก็จะให้ความช่วยเหลือต่อไป


เบื้องต้น พ.ต.ท. ระพีพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้แต่คาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท นอกจากนี้จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News