สังคม

สลด ชาวบ้านพบศพเด็กทารก ใส่ถุงพลาสติก ถูกทิ้งในคูน้ำ

โดย paranee_s

21 ม.ค. 2566

101 views

วันที่ 21 มกราคม2566 ร.ต.ท.พงศธร แลเลิศ รองสว.สอบสวนสภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งพบศพเด็กทารกเสียชีวิตลอยน้ำที่เกิดเหตุคูน้ำข้างบ้านเลขที่ 5014 ม.2 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม


ที่เกิดเหตุเป็นคูน้ำอยู่ข้างบ้านไม้แบบชั้นเดียว ภายในน้ำพบศพเด็กทารกเพศชายเสียชีวิตถูกใส่ไว้ในถุงพลาสติกแบบหูหิ้วสีเหลือง ลอยอยู่ภายในน้ำในลักษณะคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่จึงให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำขึ้นมาจากน้ำเพื่อชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายพบเป็นทารกเพศชายมีอวัยวะครบสมบูรณ์อายุครรภ์ประมาณ 9 เดือน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.


ทางด้านนายเสน่ห์ วันดี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ช่วงสายวันนี้ตนเองออกมาจากบ้านก็พบเห็นทารกถูกใส่ถุงพลาสติกลอยอยู่ภายในคูน้ำข้างบ้านจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาตรวจสอบ ในย่านบ้านตนเองไม่มีหญิงตั้งครรภ์หรือหญิงหายตัวออกจากชุมชนไป และไม่ทราบว่าศพเด็กทารกใครเป็นคนนำมาทิ้ง เพราะรอบข้างชุมชนมีทั้งบ้านเช่าและคอนโดให้เช่าอยู่หลายตึก


ทางด้าน ร.ต.ท.พงศธร แลเลิศ รองสว.สอบสวนสภ.ปากคลองรังสิต ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐานและให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเพื่อใช้เป็นเบาะแสหาผู้ที่กระทำผิด และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ปทุมธานี ,พบศพทารก ,คูน้ำ

คุณอาจสนใจ

Related News