สังคม

วิ่งหนีตายอลหม่าน เพลิงไฟไหม้ห้องเช่ากลางกรุง ย่านพระราม3 เจ็บ 1 ราย เร่งตรวจสอบสาเหตุ

โดย kanyapak_w

21 ม.ค. 2566

412 views

เพลิงไหม้ห้องเช่ากลางกรุงย่านพระาม 3 รับวันตรุษจีนชาวบ้านหนีตายอลหม่าน บาดเจ็บ 1 สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบยังไม่ชัดจุดธูปไหว้เจ้าหรือไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยและตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมอาสากู้ภัยพร้อมรถน้ำรถดับเพลิง เข้าฉีดสกัดเพลิงลุกไหม้บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยพระราม 3 ซอย 68 เขตยานนาวา ขณะเกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่ต่างหนีตายเอาตัวรอดและหอบทรัพย์สินรวมทั้งแก๊สหุงต้มออกจากที่พักด้วยความโกลาหล ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเร่งฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงล่าสุด สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการถูกเศษกระจกร่วงใส่ ส่วนความเสียหายพบว่าในพื้นที่เพลิงได้ลุกไหม้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวแบ่งเป็นห้องเช่า 2 ห้อง เสียหายทั้งหมด โดยมีผู้อาศัยอยู่ 3 ครอบครัว
นายประจักษ์ เตียนขุนทด เจ้าของห้องต้นเพลิง ยืนยันว่าไม่ทราบในรายละเอียดว่าเพลิงได้ลุกไหม้จากห้องของตนเองหรือไม่ เพราะช่วงที่เกิดเหตุตนเองได้ออกไปส่งภรรยาทำงานในช่วงเช้า จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปบอกว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้จึงได้กลับมาดู พบเหลือแต่ซาก และพยายามค้นหาทรัพย์สิน เพราะว่าได้เก็บทองรูปพรรณไว้บริเวณหิ้งพระแต่ขณะนี้ยังไม่พบ พร้อมกับยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีการจุดธูปไหว้พระแต่ได้ดับและเก็บเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะออกไปแต่ยังมีปลั๊กไฟปลั๊กพัดลมตู้เย็นที่เสียบไว้ ซึ่งสาเหตุจึงไม่ทราบแน่ชัดว่าห้องพักของตนเองเป็นต้นเพลิงหรือไม่ขณะที่เพื่อนบ้าน ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งมาจากห้องเช่าของนายประจักษ์ ไม่เกิน 5 นาที เพลิงก็ได้ลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังห้องที่อยู่ติดกัน ส่วนสาเหตุไม่ทราบ แต่ขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องเช่าทั้งหมดรวม 3ครอบครัว ไม่มีใครพักอาศัย ส่วนจะมีการจุดธูปไหว้เจ้าเนื่องในวันตรุษจีนรวมทั้งเสียบปลั๊กไฟค้างไว้หรือไม่ทราบอย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตยานนาวา ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ผู้ประสบเหตุทั้ง 3 ครอบครัว จากนี้ก็ได้ขึ้นทะเบียนว่าเป็นผู้ประสบเหตุอัคคีภัย เพื่อเข้ารับการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง  ไฟไหม้ ,ไฟไหม้บ้าน ,ดับเพลิง

คุณอาจสนใจ

Related News