สังคม

ชาวบ้านแตกตื่น พบชิ้นส่วนมนุษย์เกลื่อนวัด สุนัขคาบไปนอนแทะกลางถนน

โดย paranee_s

20 ม.ค. 2566

679 views

วันนี้ (20 มกราคม 2566) เมื่อเวลา 07.00 น.สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบสิ้นส่วนเหมือนของมนุษย์กำลังมีสุนัขจำนวน 2-3 ตัวนอนแคระกินกลางถนน ด้านข้างวัดคำสายทอง อำเภอเมือง มุกดาหาร จ.มุกดาหาร


เจ้าหน้าที่ ร่วมกับหน่วยกู้ชีพร่วมใจมุกดาหาร พร้อมแพทย์ จากโรงพยาบาลมุกดาหาร จึงร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุพบส่วนกระดูกซี่โครง พร้อมกระดูกแขนข้างซ้ายติดกับซี่โครง นอกจากนี้ภายในบริเวณวัด พบกะโหลกมนุษย์นอนอยู่ข้างศาลาปฏิบัติธรรมของวัด และยังพบชิ้นส่วนเนื้อมนุษย์ตกอยู่ทั่วบริเวณ


เมื่อสอบถาม เจ้าอาวาสวัด ว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่เกิดจากการเผาไหม้ศพไม่สมบูรณ์ เจ้าอาวาสวัด บอกว่า ทุกศพที่เผาจะเหลือแต่เศษกระดูก ทำให้ชาวบ้านกล่าวขานกันต่างๆ นานา สันนิษฐานว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบอาจถูกฆาตกรรมเผานั่งยางจากที่อื่นถูกสุนัขคาบมา


ขณะที่ เจ้าหน้าที่สอบถามสัปเหร่อประจำวัด คือนายเคลิยนต์ อายุ 82 อยู่ชุมชนวัดคำสายทอง อำเภอเมือง มุกดาหาร จ.มุกดาหาร และนางทองลา อายุ70 2 ผัวเมียรับจ้างเป็นสัปเหร่อให้ทางวัด ยอมรับว่าเป็นศพมนุษย์จริงที่ถูกเผาไม่หมด เนื่องจากทางวัดใช้ระบบถ่านในการเผา ซึ่งปริมาณถ่านมีน้อยจึงหมดก่อนเผาหมด ทำให้ศพถูกเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ สัปเหร่อจึงต้องนำชิ้นส่วนที่ยังเหลืออยู่ไปขุดหลุมฝั่งไว้ด้านหลังวัด แต่เนื่องจากพื้นดินแข็ง และสัปเหร่ออายุมาก จึงไม่มีแรง ทำให้ขุดหลุมได้ไม่ลึก ส่งผลให้สุนัขดมกลิ่นมาจนเจอ และถูกขุดคุ้ยขึ้นมาคาบไปแทะกินกลางถนนดังกล่าว


เมื่อสอบถามสัปเหร่อว่าเป็นศพของใคร สัปเหร่อบอกว่าเป็นชายชาวลาวที่เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเคยเป็นลูกจ้างขับรถให้โรงงานแห่งหนึ่งในตัวเมืองมุกดาหาร


นายเคลิยนต์ ยืนยันว่าชิ้นส่วนที่พบเป็นของศพชายชาวลาวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำชิ้นส่วนดังกล่าวไปขุดหลุมฝั่งใหม่ โดย 2 ผัวเมียสัปเหร่อไม่มีแรงขุด ทำให้รองผู้กับ สภ.เมืองมุกดาหารต้องลงมือช่วยขุดหลุมให้ลึกป้องกันฝูงสุนัขขุดคุ้ยขึ้นมาอีก

คุณอาจสนใจ

Related News