สังคม
ตะลึง! ทวดก้อน สิงร่างลูกหลานกินหมูสดทั้งตัว ลากไส้เลือดเปรอะปาก
10 ม.ค. 2566
3.6K views
วันนี้ 10 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง ได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งที่ หมู่ 7 บ้านน้ำฉ่า ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง พบนางประเทือง อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านที่จัดพิธีโรงครูมโนราห์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.66 เวลา 09.19 น.ที่ผ่านมา ทางลูกหลาน ตามทวดก้อน ทวดเจ้า ทวดหมื่นเสา และทวดโจม-ทวดเจียม สองพี่น้อง ได้จัดพิธีโรงครูมโนราห์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกรอบ 9 ปี บางคนถ่ายกับโทรศัพท์ถ่ายไม่ค่อยเห็นต้องขอขมาก่อน เขาบอกว่าเป็นบรรพบุรุษสมัยปู่ย่าตาทวดเป็นร้อยๆ ปีมาแล้วเนื่องจากสมัยปู่ย่า พ่อแม่ทำมาก่อนพอไม่มีพ่อแม่เราก็ทำต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2549 เมื่อก่อนเขาก็ทำมาก่อนแล้ว พอเขาเริ่มทำพิธีโรงครูมโนราห์ เขาออกชื่อและนำหมูมาเซ่นไหว้ทวดก้อน (สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฝ่ายเสือ) เมื่อถึงเวลาเขาออกมาจับร่างทันที
นางประเทือง เล่าว่า สำหรับประวัติ ความเป็นมาของทวดก้อน เมื่อก่อนตาก้อนเรียนคาถาอาคมเยอะก็งอกเล็บงอกขน แล้วแกก็เข้าไปอยู่ในป่าเขา ห้ามลูกหลานไม่ให้ไปหาจากนั้นแกก็หายไป และหลังจากนั้นก็เริ่มพิธีโรงครูรำมโนราห์ถวายเพื่อขอขมาลาโทษ ส่วนใหญ่จะให้คุณมากกว่าให้โทษให้ลูกหลานทำมาหากินอยู่กันสบายไม่เดือดร้อน ทวดก้อนมาจับร่างลูกหลานไม่ตกใจ เพราะทำสืบทอดกันมาตั้งแต่แรกเป็นมาตั้งแต่ยายเด็กๆ ก็ไม่รู้สึกตกใจกลัวอะไร เพราะเรารู้อยู่แล้ว 9 ปีจะทำพิธีโรงครูมโนราห์รำถวายแล้วแต่ว่าจะจับร่างใคร ลูกหลานที่ทราบข่าวจะมาร่วมพิธีกันมาก ส่วนคนที่ติดธุระก็จะส่งเงินทองมาร่วมทำบุญ สำหรับตนร่วมพิธีมาแล้ว 3 ครั้ง
นางประเทือง เล่าว่า เมื่อก่อนจับอีกคนแต่เขาเสียชีวิตแล้วพอครั้งหลังแกก็จับในลูกๆ หลานๆ ในเครือญาติ ซึ่งรายล่าสุด “หลวงเสน” หลังจากทวดก้อนมาจับก็ไม่มีอะไรผิดปกติกลับไปอาบน้ำแล้วกลับมาดูมโนราห์ต่อ ไม่มีอาการผิดปกติ สำหรับประเพณีของภาคใต้ก็มีหนังตะลุง มโนราห์แถวนี้จะมีลูกหลานนับถือมโนราห์กันมาก เป็นความเชื่อมาแต่บรรพบุรุษ ก่อนนำผู้สื่อข่าวไปดูหิ้งมโนราห์ และเทริด บนบ้านทรงไม้ชั้น 2 ที่เก็บบูชารักษาไว้ และบอกให้ผู้สื่อข่าวขอขมาก่อนถ่ายภาพด้วย
ขณะที่ นายวิทยา อายุ 42 ปี หรือที่รู้จักกันชื่อ โป่ง โมเดิร์นคลาสสิค กล่าวด้วยว่า คนเป็นลูกหลานของคนในพื้นที่ ต.หนองตรุด ส่วนใหญ่จะนับถือมโนราห์ และมีหิ้งบูชาอยู่บนบ้าน เป็นความเชื่อส่วนบุคคลพวกเราลูกหลานมโนราห์สิ่งแรกก็คือทวดก้อนเป็นบรรพบุรุษของพวกเรารุ่นปู่ย่าตายาย ตาทวดมโนราห์ 9 ปีจะรำ 1 ครั้ง ทวดก้อนเป็นทวดเสือ เวลาประกอบพิธีทางศาสนาหรือรำมโนราห์ ทางครูหมอโนราเขาก็จะเชิญทวดก้อนซึ่งเป็นทวดเสือเขาสิงร่างลูกหลาน ตามที่เห็น สำหรับผมผมเป็นลูกหลานเชื้อสายมโนราห์โดยแท้จริงสำหรับผมผมศรัทธาผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มีอยู่จริง ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่
ขณะที่ #เบนซ์ ธนากร โพสต์ข้อความผ่าน TIKTOK ว่าครูหมอโนราห์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ฝ่ายเสือ ทวดก้อน ทวดหมื่นเศษ ตาทวดบ้านหนองตรุด ซึ่งบ้านหลังนี้จะรำโรงครู 9 ปีครั้ง เเละทุกครั้งก็จะตั้งหมูสดทั้งตัว ซึ่งปฏิบัติกันมาหลายชั่วอายุคน ถือว่าเป็นบุญตาที่ได้พบเจอ #งดดราม่านะครับ #โนราโรงครู #ทวดเสือ #ครูหมอโนราห์ #สิ่งลี้ลับเเดนใต้ ปรากฎว่ามีคนเข้ามากดลิ้ง แชร์คลิปและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

