สังคม

รวบหนุ่มซิ่งเก๋งชนแล้วหนี ขับฝ่าวงล้อมชนตำรวจล้มกลิ้ง เป่าแอลกอฮอล์เจอสูง 206 มก.เปอร์เซ็นต์

โดย thichaphat_d

30 ธ.ค. 2565

143 views

หนุ่มวัย 32 ปี ซิ่งเก๋งชนแล้วหนี ตำรวจสกัดจับ ยังขับฝ่าวงล้อมชนตำรวจล้มกลิ้ง กลางแยกไฟแดงได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายโดนรวบ เป่าแอลกอฮอล์พบเกินกว่า 206 มก.เปอร์เซ็นต์

จากกรณีที่มีเพจเฮียขับรถ ได้โพสต์ข้อความว่า “ตำรวจกลิ้งเลย” พร้อมกับคลิปรถยนต์เก๋งขับฝ่าวงล้อมของตำรวจ แล้วชนตำรวจจนล้มได้รับบาดเจ็บ บริเวณกลางแยกไฟแดง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 65 เมื่อเวลา 18.30 น.

โดยตำรวจ สภ.เสม็ด เผยว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ถูกรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขค 942 ชลบุรี ขับชนแล้วหลบหนี บนถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าเข้าเมืองชลบุรี จากนั้นได้ขับไล่กันมาเป็นระยะทางกว่า 3 กม. เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพลับพลา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

ผู้เสียหายได้ขับปาดหน้ารถเก๋งของผู้ก่อเหตุ แล้วได้รายงานไปยัง สภ.เสม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว เพื่อขอดูใบอนุญาตขับขี่ ในจังหวะเดียวกัน ทาง ด.ต.ยศกร ภักดีพันดอน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.เสม็ด ได้เดินมาที่ประตูฝั่งซ้ายแต่คนขับถือโอกาสเร่งเครื่องฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไป ทำให้รถชนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย จึงได้ไปตรวจร่างกายและขอใบรับรองแพทย์ในการดำเนินการ

ต่อมา ทางตำรวจได้พยายามขับรถติดตามผู้ก่อเหตุ จนสามารถจับตัวได้อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวิบูรณ์ มุงคุณ อายุ 32 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน ขค 942 ชลบุรี

จากการตรวจสอบในรถ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่จากการพูดคุยสอบถาม พบว่าพูดจาวกวน มีกลิ่นคล้ายสุราออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเป่าแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 206 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงได้ควบคุมตัวมาฝากขังไว้ที่ สภ.เสม็ด เพื่อรอสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

เบื้องต้น ทางญาติได้เดินทางมาประกันตัว แต่ทางพนักงานสอบสวนค้านการประกันตัว เพราะมีเจตนาหลบหนีตั้งแต่เกิดเหตุส่วนคู่กรณีนั้นคือ นายนิรันดร์ หนูงาม อายุ 39 ปี ผู้เสียหายที่ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ทีน่า สีขาว ทะเบียน ขม 3988 ชลบุรี ได้แจ้งความไว้เป็นผู้เสียหาย จากการถูกชนแล้วหนี

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหานายวิบูรณ์ เมาแล้วขับ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย, ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนน, ไม่จอดช่วยหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ขณะเกิดเหตุ, พยายามหลบหนีการจับกุม, ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าพนักงาน ส่วนคดีที่ชนตำรวจ ต้องรอสอบสวนเพิ่มเติมและรอดูผลชันสูตรบาดแผลอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/X-py3gQuoQw

คุณอาจสนใจ

Related News