สังคม

เดือดทะลุสบง! เณรพี่ชายโกรธจัด รัวหมัดต่อยคนขับกระบะชน 2 นักเรียนดับ

29 ธ.ค. 2565

5.6K views

จากกรณีอุบัติเหตุสยองรถกระบะสีดำ ขับมาด้วยความเร็วและเสียหลักข้ามเลนชน นักเรียนหญิง 2 รายเสียชีวิต ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียน


ในช่วงเช้าของวันนี้ (29 ธ.ค.) ที่วัดหนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้จัดพิธีฌาปนกิจ ให้กับเด็กหญิงอายุ 15 ปี ผู้เสียชีวิต โดยพิธีเริ่มเวลา 07.00 น.และปลงศพ เวลา 09.00 น. ซึ่งระหว่างทำพิธีนั้น จู่ ๆ ได้มีชายสวมเสื้อสีขาว สวมกางเกงยีน สวมแมสก์สีดำ ที่คาดเอวสีดำ เข้ามาในงานกับผู้หญิงสวมชุดดำ 1 คน และมีตำรวจ สภ.หนองกรับ ยืนคุมเชิงอยู่ด้านนอก 3 นาย


ซึ่งจากคำบอกเล่าของญาติ ๆ เล่าว่า ตอนเขาเข้ามาถึง ได้มานั่งที่เก้าอี้ โดยไม่ถามหาญาติเพื่อกล่าวคำขอโทษใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อนั่งได้สักพักก็เดินไปจุดธูปไหว้ขอขมาศพ โดยไม่ทักทายญาติ ๆ สักคำ ต่อมาญาติ ๆ เริ่มสงสัยว่าเขาคือคนขับรถกระบะจึงเดินเข้าไปถามถึงรู้ว่าเป็นคนขับรถชนน้องเสียชีวิต


เมื่อรู้อย่างนั้น พี่ชายของผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นบวชเณรหน้าไฟให้น้อง จึงกระโดดเข้าไปสาวหมัดใส่คนขับกระบะไม่ยั้ง ตามในคลิป จนตำรวจที่ยืนคุมเชิงอยู่ด้านนอกต้องมาคุมตัวไป และญาติ ๆ ได้ส่งเสียง สาปแช่ง ด่าทอคนขับกระบะลั่นศาลาวัด


อย่างไรก็ตาม ต่อมามีการนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียล มีชาวเน็ตเข้ามาสมน้ำหน้าและต่อว่าคนขับกระบะต่าง ๆ นานา ว่าสมควรแล้ว ยังโดนน้อยไป


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของยายน้องผู้เสียชีวิต อยู่ที่หลังวัดหนองกรับ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เมื่อไปถึงพบกับญาติ ๆ กำลังจับกลุ่มคุยกันถึงเรื่องดังกล่าวและวิจารณ์ว่าไม่รู้เขาจะมาทำไม มาแล้วก็ไม่ขอโทษสักคำที่ขับรถชนน้องตาย


ผู้สื่อข่าวยังได้เจอและได้พูดคุยพี่ชายผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเณรที่ปรากฏในคลิปที่สาวหมัดใส่คนขับกระบะ ทรายชื่อคือนายศิรชล อายุ 20 ปี เผยว่าสาเหตุที่ทำให้ต้องทำแบบนั้นเพราะตั้งใจไว้ว่า ไม่ว่าเจอเขาที่ไหนก็จะทำแบบนี้ เพราะโมโหมากที่เขาขับรถประมาทชนน้องสาวตาย และตั้งแต่เกิดเหตุเขายังไม่เคยมาขอโทษเลยสักคำ แม้กระทั่งมาที่งานในวันนี้เขาก็ยังไม่เอ่ยคำขอโทษแม้แค่คำเดียว


ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์ในช่วงสายนั้น ตนเองทำคนเดียวไม่มีใครรุม ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าชกไปกี่หมัด พี่ชายผู้เสียชีวิตตอบว่า นับไม่ได้ครับ แต่รู้ว่าเยอะพอสมควร


ผู้สื่อข่าวยังได้พูดคุยกับยายผู้เสียชีวิต อายุ 66 ปี ซึ่งยืนยันว่า ไม่มีใครรู้เลยว่าเขาจะมา และไม่เคยได้รับการติดต่อมาเลย ซึ่งทางญาติ ๆ ทุกคนเสียใจมาก เพราะตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงเมื่อเช้านี้ที่เขามาในงาน เขาก็ยังไม่สำนึก ไม่พูดคำขอโทษ ไม่มีการกล่าวหรือพูดถึงเรื่องที่ขับรถชนน้องเสียชีวิตเลยสักคำ


ถ้ามาแบบนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันจะมาทำไม ไม่ต้องมาเสียยังดีกว่า โดยหลังจากนี้ก็จะรอไปพบกับตำรวจเพื่อไปดำเนินการ ทางคดีและเรียกร้องค่าเสียหายต่าง ๆ ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News