สังคม

เปิดใจเจ้าบ่าวฝากเป็นอุทาหรณ์ ไม่ฟ้องออแกไนซ์เทงานแต่ง

โดย taweelap_b

28 ธ.ค. 2565

74 views

กรณีผู้ใช้งาน Tiktok รายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอจนทำให้กลายเป็นไวรัลภายในไม่กี่วัน โดยในคลิประบุว่า "งานแต่งเรา 18 ธันวาคม 2565 แต่เราโดนออแกไนซ์เทงานก่อนวันจริง 1 วัน" ทั้งนี้ แอดมินของออแกไนซ์ ส่งข้อความมาหาเจ้าบ่าวว่า "เจ้าบ่าวคะ พอดีทางเราไม่สามารถเดินทางไปจัดได้ เนื่องจากของไม่พอ แล้วงานทำยังไม่เสร็จ ทางเราขออนุญาตคืนเงินให้นะคะ ส่วนเงินที่มัดจำให้มา พรุ่งนี้จะโอนคืนให้"


หลังจากนั้นเจ้าบ่าวตอบกลับอย่างทันควันว่า "...วยครับ กูจะไปหาออแกไนซ์จากไหนทันครับ ตอนนี้" ซึ่งในโพสต์ เจ้าบ่าวยังบอกอีกว่า ตนทั้งคู่ได้หาโต๊ะจีน ถ่ายพรีเวดดิง จัดการสถานที่ พิธีกร ทุกอย่างครบหมดแล้ว จึงรู้สึกโมโหมาก ๆ แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากตั้งสติ แล้วหาออแกไนซ์ใหม่ เท่าไหร่ก็ยอมจ่าย เพื่อจะให้งานแต่งเกิดขึ้นได้


ล่าสุดวันที่ 28 ธ.ค. 65 ทีมข่าวสอบถามไปยัง จ่าเอกอัจฉริยะ เฝ้าทรัพย์ สารวัตรทหารเรือ เจ้าบ่าวคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตัวและภรรยาวางแผนแต่งงานกันมานานกว่า 1 เดือน หาสถานที่ โต๊ะจีน รวมถึงออแกไนซ์มาช่วยจัดเตรียมงาน เช่น ซุ้มดอกไม้ พิธีการต่าง ๆ ตกลงกันไว้อย่างดี ค่าจัดงานทั้งหมดในส่วนของออแกไนซ์ ประมาณ 20,000 กว่าบาท จ่ายค่ามัดจำไปแล้ว 13,200 บาท


ในวันรุ่งขึ้นจะถึงวันจัดงาน แต่ถูกส่งข้อความมาขอยกเลิกเพียง 1 วัน ตอนนั้นตนโมโหจนเลือดขึ้นหน้า คิดทำอะไรแทบไม่ถูก ไม่รู้จะตอบกลับไปว่าอะไร จึงมือลั่นไปด้วยความโมโหจริง ๆ เพราะตั้งใจจัดงานออกมาให้สมบูรณ์แบบที่สุด ส่วนภรรยาก็เสียใจและโกรธมาก ๆ แต่ตนทั้งคู่ให้กำลังใจกันและกัน พร้อมตั้งสติหาออแกไนซ์เจ้าใหม่จนได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งออแกไนซ์เจ้าใหม่ก็ยอมรับเงื่อนไขได้ว่า งานจะเกิดขึ้นวันรุ่งขึ้น (18 ธ.ค.65 ) และสามารถมาจัดงานได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้


อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนแจ้งให้ตนทราบว่าสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายออแกไนซ์เจ้าเก่าได้ แต่ตนก็อยากให้โอกาสออแกไนซ์ดังกล่าวอย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนออแกไนซ์เจ้าใหม่ รู้สึกขอบคุณมาก ๆ หลังจากนี้จะทำคลิปขอบคุณด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News