สังคม

คนถ่าย 'เด็กปุ๊นริมหาดพัทยา' ยันจิตใจไม่ต่ำ ขนาดจัดฉาก - 'หมอบุญชัย' โพสต์สักวา กัญชาเสรี

โดย thichaphat_d

5 ธ.ค. 2565

11 views

จากกรณีเด็กวัย 10 ขวบ พี้กัญชาริมชายหาด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังเป็นกระแสข่าวเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เข้ามาดูแลในเรื่องเด็ก และเข้มงวดกวดขันเกี่ยวกัญชามากขึ้น


อีกทั้งยังมีกระแสข่าวต่อเนื่องว่า การที่เด็กสูบกัญชาริมหาดนั้นเป็นการจัดฉากขึ้นมา “เด็ก 9 ขวบที่ไหนจะมีปัญญาไปซื้อบ้องกัญชา ซื้อใบยาสูบกัญชา แล้วก็มาแอ็กท่าให้คนถ่ายรูป ก็จัดฉากกันมาทั้งนั้นแหละ รู้กันอยู่”


วานนี้ (4 ธ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายกฤติวัฒน์ อายุ 35 ปี ผู้ถ่ายภาพและโพสต์ภาพเด็กสูบกัญชาริมหาดพัทยา เปิดเผยว่า


จากกระแสเรื่องการจัดฉากให้เด็กมาสูบกัญชา ตนรู้สึกเสียใจมาก วันเกิดเหตุ ถ้าตนเองจัดฉากจริง ตนเองต้องมีจิตใจที่ต่ำสุดๆ ถึงจะสามารถนำเด็กวัย 9-10 ขวบ มาจัดฉากถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กได้


ตนไม่ต้องการยอดไลก์ หรือเพื่อนเยอะแต่อย่างใด ไม่ได้สร้างคอนเทนต์ สิ่งที่เห็นในภาพคือเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นทั้งนั้น เด็กวัยรุ่นเป็นคนส่งกัญชาให้เด็กเล็กสูบกันควันโขมง


ส่วนอีกประเด็นที่ว่า "เด็ก 9 ขวบที่ไหนจะมีปัญญาไปซื้อบ้องกัญชา ซื้อใบยาสูบกัญชา" อยากให้เจ้าหน้าที่ที่กล่าวอ้างได้ลงพื้นที่เมืองพัทยาบ้าง ให้มาตรวจสอบดูแลเรื่องคนเร่ร่อน หรือบุคคลไร้บ้าน ซึ่งมีอยู่ในเมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก


ซึ่งเด็ก 10 ขวบ ที่เป็นข่าวนั้น ได้หนีออกจากสถานสงเคราะห์มาเจอกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นเป็นผู้ชักนำให้เด็กไปเร่ขอทานจากนักท่องเที่ยวมา แล้วนำเงินมาให้วัยรุ่นเพื่อซื้อกัญชามาสูบ


ซึ่งตนเองขอยืนยันว่า ไม่มีการจัดฉากแน่นอน เด็กในภาพตนไม่เคยรู้จักมาก่อน และสิ่งที่ตนเองโพสต์ไปนั้นมีความตั้งใจ อยากเตือนสติผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดี อย่าให้เกิดปัญหาในครอบครัว จนส่งผลให้เด็กหนีออกจากบ้านจนมาเร่ร่อน และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนคนอื่นที่กำลังเติบโตไปในอนาคต


อีกทั้งที่โพสต์ ไม่มีเจตนาโจมตี หรือทำให้ภาพลักษณ์เมืองพัทยาเสียหาย หรือเสื่อมเสียการท่องเที่ยว และไม่ได้มีความคิดที่จะเชื่อมโยงไปด้านการเมืองแต่อย่างใด ซึ่งตนไม่ได้มีความสามารถขนาดนั้น

---------------
วานนี้ (4 พ.ย. 65) นายแพทย์บุญชัย ธีรกาญจน์ อดีตหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก Boonchai Theerakarn ระบุข้อความว่า 

"เดิมก่อนประกาศยกเลิกกัญชาจากการเป็นยาเสพติดประเภท 5 นั้น ก็สามารถใช้กัญชาทางการแพทย์ได้อยู่แล้ว แต่จู่ ๆ ทั้งที่ยังไม่มีกฎหมายมาควบคุมโดยเฉพาะ กระทรวงสาธารณสุขกลับเร่งออกประกาศ นี่จะถือว่าเป็นความดีความชอบ ภูมิอกภูมิใจที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเสรีในการใช้กัญชากระนั้นหรือ


ปัญหาซ้ำซากที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ ล้วนเกิดขึ้นหลังยกเลิกกัญชาเป็นยาเสพติด


น่าสงสารข้าราชการที่หลงเหยื่อ ซึ่งอนาคตจะตกเป็นเหยื่อเสียเอง และกลายไปเป็นแพะรับบาปแทนในที่สุด


น่าสงสารคนที่ต้องคอยแก้ตัว ข้าง ๆ คู ๆ รู้สึกอเนจอนาถ


น่าสงสารสังคมไทย ที่ตกเป็นเหยื่อของระบอบผลประโยชน์ที่หมุนเวียนดุจตกอยู่ในวังน้ำวน"


พร้อมทั้งยังฝากบทกลอนไว้ว่า 

"สักวา กัญชาเสรี ไม่พิสุทธิ์

อ้างมนุษย์ ป่วยไข้ ใช้รักษา

กะหลี่แท้ เพียงเพื่อพี้ นันทนา

ภูมิใจ ไทยว่า ปุ๊นสุดปัง

สังคม ก่นด่า ก็ช่างเขา

ขอเรา ได้เสพ ได้สมหวัง

ผลประโยชน์ พวกพรรค รักกันจัง

ประชาชน ก็แค่…ไอ้งั่ง เท่านั้นเอย"

---------------รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/DnaN0l5R97Q

คุณอาจสนใจ

Related News