สังคม

สาวท้องแก่วัย 39 ประกาศขายดวงตา ต่อลมหายใจ เผยชีวิตรันทด สามี 2 คน-ลูกคนโต เสียชีวิต

โดย thichaphat_d

5 ธ.ค. 2565

1.4K views

วานนี้ (4 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.นาง อายุ 39 ปี ชาวโขงเจียม จ.อุบลราชธานี ว่า ตนเองประกาศขายดวงตาข้างใดข้างหนึ่งเพื่อหาเงินเอาไว้เป็นทุนให้ลูกน้อยที่กำลังเกิดในไม่กี่วันนี้

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.นาง ตอนนี้นอนรอคลอดที่รพ.อุดรธานี น.ส. นาง บอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองและสามีชาวลาวทำงานที่กรุงเทพฯ แต่เมื่อ 4 เดือนที่แล้วสามีเกิดป่วยกะทันหัน จึงนำเข้ารักษาพยาบาลรักษาไปได้สักระยะ และสามีเกิดเสียชีวิต หมอบอกว่า มีอาการไตวายเฉียบพลัน พอจัดงานศพสามีเสร็จ จึงได้นำกระดูกสามีไปให้ญาติไปลอยอังคารที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

หลังจากนั้นตนเองได้ไปอาศัยอยู่กับญาติที่ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี แต่เนื่องจากเป็นหญิงท้องแก่ใกล้คลอดมีอาการเจ็บท้องจึงได้มานอนรอคลอดที่รพ.อุดรธานีขณะนี้

ตนคิดไม่ตก เพราะสามีตนก็เสียชีวิตไปแล้ว แต่ก่อนมีเงินเก็บอยู่ก้อนหนึ่งประมาณ 73,000 บาทก็หมดไปค่ารักษาของสามี และค่าใช้จ่ายนำกระดูกกลับไปที่ประเทศลาว ตอนนี้ตนจะใกล้คลอดแล้วมีเงินติดตัวอยู่ 100 บาท จึงคิดอยากจะขายดวงตาข้างหนึ่งจำนวน 20,000 บาทเพื่อเป็นทุนไว้สำหรับลูกที่จะเกิดมาใหม่ และเป็นทุนในการสร้างอาชีพในอนาคตให้กับลูกที่จะเกิดใหม่ และเก็บเอาไว้เป็นทุนทำอาชีพให้กับตนเองหลังคลอด

น.ส.นาง เล่าประวัติอีกว่า สามีคนแรกของตนเสียชีวิตจากการนอนไหลตาย ขณะที่ตนท้องได้ 6 เดือน และเมื่อลูกชายอายุได้ 22 ปี เมื่อปลายปี 64 ลูกชายก็ประสบอุบัติเหตุขับรถ จยย. ชนรถต้นไม้เสียชีวิต พอมาอยู่กับกับสามีชาวลาว ทำงานที่กรุงเทพฯ เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สามีก็มาเสียชีวิตกะทันหันอีกขณะที่ตั้งท้อง ไม่รู้เป็นอะไรทั้งสามีและลูกมาตายแบบนี้

ตอนนี้ตนหมดทุกทาง บ้านก็ไม่มี ที่ทำมาหากินก็ไม่มี ตั้งแต่สามีเสียชีวิตก็อาศัยอยู่กับแม่ชี หรืออาศัยอยู่กับคนรู้จักบ้าง หลังจากนำกระดูกสามีมาให้ญาติที่ประเทศลาว ก็มารู้จักกับคนที่ อ.น้ำโสม อยู่กับเขาสักพัก พอใกล้คลอดจึงได้มานอนรอคลอดที่ รพ.อุดรธานี บอกตรงๆ ตอนนี้หนูเหลือเงินติดตัวอยู่ 100 บาท ตั้งใจประกาศขายดวงตาข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อหาทุนไว้ให้ลูกและเป็นทุนเช่าบ้านและทำอาชีพเล็ก เช่นขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงลูกในอนาคต น.ส.นาง กล่าวน้ำตาคลอดในตอนท้าย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/bmsCEn2709c

คุณอาจสนใจ

Related News