สังคม

ยิ้มไม่หุบ! “บิ๊กป้อม” เขินถูกสาวหอมแก้ม หลังลงพื้นที่มุกดาหาร กำชับหน่วยงามเตรียมรับมือฤดูแล้ง

โดย paranee_s

2 ธ.ค. 2565

66 views

วันนี้ (2 ธ.ค.) พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการบริหารจัดการน้ำตามมาตรการรองรับฤดูแล้ง ปี 2565/2566 และโครงการพัฒนาแหล่งน้ำต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร โดยมี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมคณะลงพื้นที่ด้วย


ซึ่ง พลเอกประวิตร ได้มอบหมายให้ สทนช. บูรณาการร่วมกับทุกหน่วยงาน เร่งรัด ขับเคลื่อน แผนป้องกันและแก้ไขภาวะน้ำท่วม-น้ำแล้ง เพื่อแก้ไขปัญหาด้านน้ำในระดับพื้นที่ ทั้งในภาวะปกติและภาวะวิกฤติ พร้อมสั่งการให้จังหวัดและกรมชลประทาน วางแผนการใช้น้ำให้เพียงพอตลอดฤดูแล้งนี้ด้วย


ขณะเดียวกัน มอบหมายให้กรมชลประทาน เร่งดำเนินการก่อสร้างประตูระบายน้ำบังอี่ ให้แล้วเสร็จตามแผนงาน เพื่อช่วยในการพร่องระบายน้ำในช่วงต้นฤดูฝนและเก็บกักน้ำไว้ใช้เพื่อการเกษตร และอื่นๆ ในช่วงฤดูแล้ง รวมถึงยังช่วยป้องกันน้ำจากแม่น้ำโขงหนุนและไหลย้อนกลับเข้ามาท่วมพื้นที่เกษตรกรรมที่อยู่ริมห้วยบังอี่


พร้อมทั้งมอบหมายให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เร่งดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลและสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาขาดแคลนน้ำได้ ในช่วงฤดูแล้งปีที่ผ่านมา ทำให้เกษตรกรมีรายได้ในช่วงฤดูแล้ง แม้จะฝนทิ้งช่วง


ทั้งนี้ รองนายกฯ ได้เน้นย้ำหน่วยงานในพื้นที่ให้ข้อมูลข่าวสารสถานการณ์น้ำที่ถูกต้องกับประชาชนล่วงหน้า เพื่อป้องกันผลกระทบตลอดฤดูแล้งนี้อย่างต่อเนื่องด้วย


ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มี ข้าราชการ ประชาชน มาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก พร้อมกับถือป้ายรักลุงป้อม ลุงป้อมสู้ๆ ขณะที่ พลเอกประวิตร ได้เดินทักทายอย่างเป็นกันเอง มีทั้งสาวเล็กและสาวใหม่ เข้ามารุมล้อม ขอจับมือ สวมกอดและดึงมาหอมแก้ม ทำให้พลเอกประวิตร เขินจนยิ้มไม่หุบ

คุณอาจสนใจ

Related News