สังคม

แบบนี้ก็ได้หรอ?! ไรเดอร์แชตขอค่าน้ำมันจากลูกค้า 40 บาทก็ได้ 20 บาทก็โอเค ลูกค้าไม่ให้บอกกดยกเลิกไปเลย สุดท้ายยอมไปส่งให้ก็ได้

โดย kanyapak_w

29 พ.ย. 2565

4.1K views

(29 พ.ย.) ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ลงในกลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค พร้อมรูปภาพแชตสนทนากับไรเดอร์ ซึ่งเป็นข้อความที่ไรเดอร์พิมพ์มาขอค่าน้ำมันเพิ่มและถ้าหากไม่ได้ก็คงไม่สามารถที่จะไปส่งถึงมือลูกค้าได้ พอลูกค้าบอกให้กดยกเลิกออเดอร์เลยก็ตอบกลับมาทันทีว่าขอโทษและไปส่งได้แล้ว
โดยในโพสต์ระบุข้อความว่า "ขออนุญาตค่ะ ทุกคนมีความคิดเห็นอย่างไรกับพฤติกรรมไรเดอร์ท่านนี้คะ


คำถาม : พฤติกรรมของไรเดอร์คนดังกล่าวเหมาะสมเหรอคะ!!!!เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืน เวลาตี1กว่าๆ เราได้ทำการสั่งอาหารกับช่องทางเเอปดังกล่าวไป พร้อมทั้งมีการชำระเงินผ่าน shoppxx pay เเละมีปัญหาเกิดขึ้นตามรูปที่โพสต์ลงเลยค่ะเคยอ่านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของไรเดอร์ทำนองเดียวกับเหตุการณ์ที่เราเจอมาบ้าง เเต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะเราเองเป็นคนสั่งซื้ออาหารผ่านเเอปต่างๆบ่อยมากๆ  บางครั้งเราเคยได้รับเเจ้งจากไรเดอร์คนอื่นๆว่าตนเกิดอุบัติเหตุต่างๆที่ทำให้มาส่งอาหารไม่ได้หรือขอโทษที่ทำให้การส่งอาหารล่าช้า เเต่วิธีการเเก้ไขของไรเดอร์ที่เราเคยเจอคือ เค้าจะติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่ให้ยกเลิกคำสั่งซื้อให้เรา หรือ ให้ไรเดอร์ท่านอื่นมาส่งเเทนเเต่ไรเดอร์คนดังกล่าว พิมพ์มาขอเงินค่าน้ำมันรถเพิ่ม ซึ่งในรายการคำสั่งซื้อของเราได้บวกเงินค่าจัดส่งเพิ่มไปเรียบร้อยเเล้ว เเละได้พิมพ์มาต่อว่า”สงสัยน้ำมันรถไปไม่ถึงเเน่ครับผม” ในกรณีดังกล่าว ทำไมต้องขอเงินเพิ่มจากลูกค้า!! มันเป็นการกระทำที่เหมาะสมเหรอคะปกติเเล้ว…เวลาเราสั่งอาหารเรามักจะให้ทิปไรเดอร์ตลอดค่ะ ถึงจะไม่มาก เเต่ต้องขอขอบคุณมากๆเลยค่ะที่ไรเดอร์บางท่านน่ารักมาก ฝนตกมีการทักมาบอกว่า ไปช้าหน่อยนะครับ บางท่านขับรถฝ่าฝนมา เเละบางครั้งเราสั่งอาหารดึกจนเกินไป เเต่ยังมีไรเดอร์มาส่ง เเม้จะทราบว่ามันคือหน้าที่ของเค้า อาชีพของเค้า เราไม่จำเป็นต้องให้ทิป เเต่เราก็ยินดีที่จะให้ เพื่อเป็นสินน้ำใจเล็กๆน้อยๆแทนคำขอบคุณใจจริงก่อนหน้าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เราตั้งใจเตรียมเงินจะให้ทิปไรเดอร์คนดังกล่าวเเล้วค่ะ เเต่สุดท้ายพออ่านข้อความที่เค้าส่งมา เราจึงตัดสินใจไม่ให้เงินไรเดอร์ท่านนี้ไปเเม้เเต่บาทเดียว  เเละสุดท้าย เค้าก็ยังสามารถมาส่งอาหารได้ปกติเช่นเดิมนะคะ เราไม่ทราบข้อเท็จจริง ว่าจริงๆเเล้วน้ำมันไรเดอร์คนดังกล่าวหมดจริงรึป่าว เเต่การกระทำดังกล่าวสำหรับเรา เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เเละไม่สมควรกระทำอย่างยิ่งเลยค่ะ"หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก 

คุณอาจสนใจ

Related News