สังคม

เต็มคาราเบล! จับสึก เจ้าอาวาสเมากาว ขับกระบะชนเสาไฟฟ้าพังยับ

โดย petchpawee_k

18 พ.ย. 2565

253 views

วานนี้ (วันที่ 17 พ.ย.) ตำรวจ สภ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมกู้ชีพ อบต.ป่าขะ ให้การช่วยเหลือพระสมุห์ วิชัย สำราญจิตร อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดสุเทพเจริญธรรม อ.บ้านนา จ.นครนายก หลังขับรถกระบะแล้วไปประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้า ที่บริเวณถนนภายในซอยห่างจากวัดประมาณ 100 เมตร


ในที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 5 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเลือดหมู ชนเสียบติดเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ภายในรถพบพระนั่งคาพวงมาลัยอยู่ ซึ่งอยู่สภาพคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จากนั้นได้พยายามจะเดินลงมาจากรถ แล้วล้มลุกคลุกคลานตกไปข้างทาง กู้ชีพจึงช่วยกันพยุงตัวกันขึ้นมานั่งริมถนน


สอบถามพระรูปดังกล่าวพูดจาไม่รู้เรื่องคล้ายคนเมาอะไรบางอย่าง ตรวจสอบภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงพาไปที่วัดสุเทพเจริญธรรม


ต่อมาพระครูโสภณศาสนกิจ รองเจ้าคณะอำเภอบ้านนา เจ้าอาวาสวัดป่าขะ อ.บ้านนา ทราบเรื่องจึงเดินทางมาที่วัด ตรวจค้นภายในกุฏิปรากฏว่ามีเศษอาหาร อาเจียน กระจายอยู่เต็มห้อง นอกจากนี้ยังพบกาวหรือสารระเหย ยี่ห้อ 3 เค จำนวน 4 กระป๋อง วางอยู่บนหัวนอน และอยู่ในกระสอบปุ๋ยอีกจำนวนมาก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และทำการสึก พระสมุห์ วิชัย สำราญจิตร ทันที


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังเข้าตรวจสอบ ได้นำอดีตเจ้าอาวาสวัดสุเทพเจริญธรรม ไปเปรียบเทียบปรับไม่มีใบขับขี่ 200 บาท และเป๋าแอลกอฮอล์ ตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8llOFZLSWak

คุณอาจสนใจ