สังคม

ภูเก็ตอ่วม ฝนตกหนักทั้งคืน น้ำท่วมหลายจุด หวั่นเกิดดินสไลด์ ถนนกระทู้-ป่าตอง

โดย thichaphat_d

16 พ.ย. 2565

15 views

วานนี้ (15 พ.ย. 65) เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ช่วงค่ำเป็นต้นมา ซึ่งเพจ ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต ได้โพสต์สถานการณ์น้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ดังนี้


เวลา 22.00 น. สถานการณ์น้ำบริเวณ สามแยกกะหลิมหน้าโรงแรมโนโวเทล น้ำท่วมสูงกว่ากันชนหน้ารถ


ต่อมา ได้โพสต์เตือนผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ฉลองราไวย์ “มาจากทางวัดฉลองนะครับ ตอนนี้หน้าวังถลางไปไม่ได้นะครับ ตอนนี้รถใหญ่กับรถเล็กทั้งหมดนะฮะ ให้ใช้เส้นทางถนนขวางเรียบไปนะครับ ตอนนี้รถไปไม่ได้แล้วครับ


เวลา 22.09 น. สถานการณ์น้ำบริเวณ หน้าปั้มน้ำมันนาบอล น้ำท่วมสูง แต่รถเล็กยังสัญจรได้


เวลา 22.11 น. สถานการณ์น้ำบริเวณ นาในซอย 8 นำท่วมไหลแรง และเชี่ยวกราก


ต่อมาเพจ ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขณะนี้ “จังหวัดภูเก็ต มีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ ขอให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก อัพเดต 15 พ.ย. 65 เวลา 21.50 น.”


เวลา 22.20 น. สถานการณ์น้ำบริเวณแยกศักดิเดช เมืองทอง จักรยานยนต์เครื่องดับไปหลายคัน


เวลา 20.21 น.สถานการณ์บริเวณ วงเวียนน้ำพุสามแยกเยาวราชตัดถนนพังงา น้ำเริ่มท่วม


เวลา 22.30 น. สถานการณ์บริเวณ กมลา มีน้ำป่าไหลลงจากเขา


เวลา 22.35 น. รายงานสถานการณ์ บริเวณก่อนตลาดวัดเทพฯ น้ำท่วมหนักรถจักรยานยนต์ผ่านไม่ได้


เมื่อเวลา 22.37 น. รายงานสถานการณ์ บริเวณแยกดาวรุ่ง มุ่งหน้าวัดเทพน้ำท่วมหนัก หลีกเลี่ยงได้หลีกเลี่ยงเลยคับ ซึ่งในภาพคือน้ำท่วมครึ่งคันรถ


เมื่อเวลา 22.38 น. รายงานสถานการณ์ บริเวณหน้า สภ.ป่าตอง น้ำท่วมเกินเข่า


ต่อมาเพจ ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต โพสต์ข้อความระบุว่า “งดการสัญจรของรถยนต์ บนเขาป่าตอง เพื่อไม่ให้มีการสั่นสะเทือนของดิน”


สภ.ป่าตอง อ่านค่าเครื่องวัดดินสไลด์ เมื่อเวลา 22.00 น. ได้ทำการอ่านค่าเครื่องวัดดินสไลด์ ดังนี้ 1.ปริมาณแรงดันน้ำใต้ดิน 10/30 ปกติ // 2.การเคลื่อนตัวของดิน 1.3/2  เริ่มเสี่ยง // 3.ปริมาณน้ำในดิน 40/45  เสี่ยง เห็นควรงดการสัญจรของรถยนต์ บนเขาป่าตอง เพื่อไม่ให้มีการสั่นสะเทือนของดิน


ตอนนี้ จราจรป่าตอง ได้จัดกำลังประจำจุด บริเวณหน้าวัดสุวรรณ และหน้าศาลเจ้า จนกว่าห้ามมิให้รถยนต์ทุกชนิดลงเขา เป็นการชั่วคราว


ต่อมาเมื่อเวลา 22.30 น. ได้ประกาศ ประกาศปิดการจราจร เส้นกะทู้-ป่าตอง เป็นการชั่วคราว ห้ามรถยนต์ทุกชนิดวิ่ง อนุญาตให้เฉพาะรถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น เนื่องจากพบ การเคลื่อนตัวของดิน และ ปริมาณน้ำในดิน เริ่มเสี่ยง


ล่าสุด เมื่อเวลา 23.30 น. นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะ ลงพื้นที่ บริเวณ สะพานข้ามคลองบางใหญ่ สี่แยกหอนาฬิกา กลางเมืองภูเก็ต เพื่อสังเกต ระดับน้ำ ที่ริ่มฝั่ง


สำหรับสภาพพื้นที่ในเขต เทศบาลนครภูเก็ต กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ต้องไปอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรตรวจสอบน้ำท่วมขังในพื้นที่ ผลเบื้องต้น น้ำท่วมขัง รถผ่านไม่ได้ บริเวณถนนรัษฎา,ตะกั่วป่า,เยาวราชบริเวณย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต,ดีบุก,ถลาง,ท่าแครงโดยรอบรวมทั้งถนนระนอง บางกอก ถนนภูเก็ตช่วงต้นและถนนชุมพร


ตลอดจนบริเวณชานเมือง บริเวณถนนเจ้าฟ้าตะวันตกและตะวันออก อำเภอเมืองภูเก็ต รวมทั้ง ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ มีน้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก เข้า ท่วมบ้านเรือนประชาชนและ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งรถยนต์ขนาดเล็ก ไม่สามารถผ่านได้ หลังจากที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง ตั้งแต่หัวค่ำของวันที่ 15 พ.ย จนกระทั่ง เวลา 23.30 น. ยังไม่หยุดตก
-------------

คุณอาจสนใจ

Related News