สังคม

ทริปน้ำไม่อาบ รับใบสั่งเป็นของที่ระลึกเพียบ

โดย jeeraphat_d

13 พ.ย. 2565

156 views

วันนี้ (13 พย.65) จากกรณี บรรดารถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง นัดรวมตัวกันมามอบอุปกรณ์การเรียน ให้กับโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยใช้ชื่อทริป น้ำไม่อาบ ซึ่งการเดินทางเข้ามาของกลุ่มรถแต่งจำนวนมาก ได้สร้างปัญหาให้กับชาวบ้าน ทั้งเสียงที่ดัง และการรวมตัวขับรถไปตามท้องถนน จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ต่าง ๆ ได้ทำการตั้งด่านตรวจ และ ดำเนินคดี กับบรรดาแก๊งรถแต่งซิ่ง ในหลายข้อหา ตาม พ.ร.บ.จราจร ทั้ง ข้อหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ข้อหาดัดแปลงสภาพรถ เป็นต้น


ล่าสุด หลาย สภ.ที่เป็นเส้นทางผ่านเข้าออกจังหวัดเพชรบูรณ์ ยังคงขานรับคำสั่ง ของ พลตำรวจตรี ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยทำการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร และมีการดำเนินคดีกับบรรดาแก๊งรถแต่งซิ่ง ทริปน้ำไม่อาบ โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการแจกใบสั่งเปรียบเทียบปรับ ให้เป็นของที่ระลึกติดตัวกลับบ้าน โดยทางเจ้าหน้าที่ จะทำการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร ไปจนถึงเวลา 20.00 น. ซึ่งจนถึงขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับ “ทริปน้ำไม่อาบ” ไปแล้วหลายราย


นอกจากนี้ กระแสโซเชียล ยังคงจวกยับส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมการรวมตัวสร้างความเดือดร้อนรำคาญ บางรายถึงขนาดระบุ ไม่ต้อนรับถ้ามากันแบบนี้ ส่วนเสียงชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เองก็ว่อนโซเชียล นอกจากนี้ ยังปรากฏคลิป พฤติกรรมการขับรถรวมตัวกันย้อนศร ของบรรดาแก๊งรถแต่งซิ่ง เพื่อหลบหนีการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกบันทึกเอาไว้ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เหตุเกิดในพื้นที่ย่านชุมชน อำเภอหนองไผ่

คุณอาจสนใจ

Related News