สังคม

อุทาหรณ์! เด็ก ป.1 ลื่นล้มศรีษะฟาดคูระบายน้ำในโรงเรียนเสียชีวิต

โดย paranee_s

22 ก.ย. 2565

2.6K views

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลควนเสาธงเร่งนำเด็กชาย อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 1 โรงเรียนใน ม.2 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หลังจากที่เคารพธงชาติเสร็จ ได้ทำกิจกรรมเก็บขยะ เมื่อเก็บเสร็จจึงไปล้างมือบริเวณหน้าห้องเรียน แต่เกิดลื่นล้มศรีษะฟาดกับคูระบายน้ำที่เป็นคอนกรีตหมดสติ หลังเกิดเหตุเพื่อนที่เห็นรับแจ้งครูประจำชั้น ก่อนแจ้งรถพยาบาลมารับ


โดยเมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์พยายามช่วยเหลือกระตุ้นชีพจรแต่อาการไม่ดีขึ้น ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลพัทลุง แต่น้องเสียชีวิตระหว่างทาง


ญาติได้นำศพกลับเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ด้านนายเส็ม อายุ 46 ปี บิดาของน้องที่เสียชีวิต อยู่บ้าน ม.2 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง กล่าวว่า ทราบข่าวจากคุณครูว่าลูกชายประสบอุบัติล้มหัวฟาดพื้น แต่ไม่คิดว่าอาการของลูกชายจะรุนแรง ปกติลูกชายอารมณ์ดี แต่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะคือ 67 กิโล เมื่อเทียบกับอายุ และคงต้องทำใจเมื่อชะตาเขามาแค่นี้แล้ว ตนก็พูดอะไรไม่ออก


ด้านนายชัชชลิต นายอำเภอตะโหมด จ.พัทลุง เปิดเผยว่า ขณะเดินทางมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องที่เสียชีวิต โดยระบุว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่น้องล้มศรีษะฟาดพื้นนั้น เป็นคูระบายน้ำที่เป็นคอนกรีต ขนาดกว้าง 60 เซนติเมตร ลึก 40-50 เซนติเมตร ซึ่งหลังเกิดเหตุทุกคนก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ไปที่โรงเรียนตรงจุดเกิดเหตุ พบว่า คูระบาย ที่ด้านบนวางก๊อกน้ำเพื่อให้เด็กล้างมือ ก่อนเข้าห้องเรียน นั้น บ้านบนของคูระบายน้ำที่ก่อสร้างรอบสนามหน้าอาคารเรียน ดังกล่าวไม่มีผาปิด หรือตะเกรงปิดทับป้องกันแต่อย่างใด จนเป็นเหตุให้เด็ด ป.1 ล้มจนหัวฟาดพื้นเสียชีวิตดังกล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News