สังคม

ฝนถล่มซ้ำสอง! ปากน้ำอ่วม น้ำท่วมซ้ำซาก ทำรถพังหลายสิบคัน - ติวานนท์ รถติดยาวหลายกิโล

โดย petchpawee_k

17 ส.ค. 2565

49 views

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 สิงหาคม 2565 ที่จังหวัดสมุทรปราการ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักกว่า 2 ชั่งโมงในพื้นที่อำเภอเมือง ทำให้ถนนสายหลักหลายสายเกิดน้ำท่วมขังสูงหลายจุด จุดแรกที่แยกศรีเทพา ช่วงถนนศรีนครินทร์มุ่งหน้าเข้าปากน้ำ มีน้ำท่วมสูงเสมอฟุตบาทระยะทางยาวเกือบ 500 เมตร ทำให้รถเล็กที่สัญจรผ่านจอดเสียหลายคัน


ส่วนที่ถนนเทพารักษ์ตั้งแต่แยกศรีเทพาจากบางพลีมุ่งหน้าสำโรงก็มีน้ำท่วมสูงในช่องทางซ้ายรถเล็กยังผ่านได้ในช่องทางขวาแต่การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า ส่วนทางด้านแยกปู่เจ้า ถนนสุขุมวิทขาเข้าจากสำโรงมุ่งหน้าเข้าบางนาก็มีน้ำท่วมสูง20-30 เซนติเมตร รถเล็กผ่านลำบาก


ขณะที่ถนนศรีนครินทร์ขาเข้าตั้งแต่ท้ายซอยวัดด่านไปจนถึงแยกลาซาลมีน้ำท่วมสูง บางจุดสูงท่วมฟุตบาท โดยเฉพาะที่บริเวณซอยศรีด่าน 15 ไปจนถึงแยกลาซาลน้ำท่วมสูงครึ่งคันรถเก๋งทำให้มีรถจักรยายนต์และรถยนต์จอดเสียหลายสิบคัน บางคันไปต่อไม่ไหวกลัวรถดับก็ต้องจอดขึ้นที่สูง


ส่วนถนนแบริ่ง ที่เป็นปัญหาทุกครั้งหลังฝนตกหนัก ก็มีน้ำท่วมสูงเสมอฟุตบาท ตลอดทั้งซอยความยาวกว่า 5 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลท้องที่ ได้ระดมกำลังเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นผิวการจราจรให้ทันก่อนเช้าเพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่ง


ส่วนที่ จ.นนทบุรี เวลา  19.05 น. ฝนตกหนักน้ำท่วงขังบนถนน ถ.ติวานนท์ สถาบันโรคทรวงอก - โลตัส แคราย อ.เมืองนนทบุรี  ถ.ติวานนท์ ขาเข้า มุ่งหน้า แยกแคราย ท้ายอยู่ปากซอยติวานนท์  32 กลับกัน ขาออก ท้ายอยู่หน้าบิ๊กซี ติวานนท์

ถ.งามวงศ์วาน ขาออก มุ่งหน้า แยกแคราย ท้ายอยู่ในอุโมงค์เกษตร รถติดหนักมาก  ขาเข้า มีปัญหากลับรถตรงแยกเกษตร และลงอุโมงค์เกษตร ไปลาดปลาเค้า -แยกอเวนิว ( ถ.ประเสริฐมนูกิจ) ท้ายอยู่บนสะพานข้ามแยกแคราย

ถ.รัตนาธิเบศร์ ขาเข้า มุ่งหน้า สะพานข้ามแยกแคราย ท้ายอยู่ Mrt สถานีบางกระสอ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mTEPhyAw7Ds

คุณอาจสนใจ

Related News