สังคม

ทหารจัดให้ ซึ้งใจจดหมายถึงแม่! พานักเรียนชาวเขากลับไปไหว้แม่ สองแม่ลูกร้องไห้โผเข้ากอดกัน

โดย nattachat_c

12 ส.ค. 2565

35 views

สืบเนื่องจากที่ น.ส.วิภา ต้นน้ำลำธาร อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 55 ได้เขียนจดหมายเรียงความแสดงความรู้สึกถึงแม่ส่งเป็นการบ้านถึงครูในวิชาเรียน โดยเขียนว่า


"ถึงแม่ ... วันแม่ปีนี้ก็คงเป็นอีกปีที่ไม่ได้กลับไปหาแม่ ไม่รู้ว่าแม่จะเป็นยังไงบ้าง อาการป่วยของแม่จะดีขึ้นหรือยัง ใครจะเป็นคนพาแม่ไปหาหมอ หนูคิดถึงแม่มากนะ อยากกลับไปหาแม่ อยากดูแลแม่อยู่ใกล้ๆ แต่ติดที่ว่าหนูต้องทำหน้าที่ของหนูให้ดีก่อน คือการเป็นนักเรียนที่ดี แล้วค่อยกลับไปทำหน้าที่ลูกที่ดี แม่จะรู้ไหมว่าหนูคิดถึงแม่ แม่จะรู้ไหมว่าหนูอยากเรียนให้จบไวๆ มีหน้าที่การงานที่ดีทำเพื่อจะได้ไปเลี้ยงดูแม่ แม่จะได้ไม่ต้องมาเหนื่อย มาลำบาก แต่ตอนนี้แม่อาจจะเหนื่อยหน่อยนะ แต่หนูเชื่อว่าสักวันแม่จะสบาย เพราะได้ส่งลูกคนนี้เรียนจบมีงานทำ หนูรักแม่ทุกวันนะ ไม่ได้รักแม่แค่ในวันแม่ .. หนูรักแม่นะ"


ซึ่งทำให้ครูผู้อ่านรู้สึกทราบซึ้งใจจึงได้ประสานมาทาง พล.ต.เทอดศักดิ์ งามสนอง ผบ.มทบ.310 โดยการช่วยเหลือ โดยมอบหมายให้ พ.อ.เสมอ แจ่มใส เสธ.มทบ.310 เป็นผู้แทน ในการพา น.ส.วิภา ต้นน้ำลำธาร กลับบ้านเพื่อไปเยี่ยมเยียนแม่ที่กำลังป่วย และได้สนับสนุนเป็นสิ่งของสำหรับเยี่ยม พร้อมด้วยครูโรงเรียนราชประนุเคราะห์ 55 และชุดแพทย์ รพ.ค่ายวชิรปราการในการเข้าไปตรวจสุขภาพ ณ บ้านเลขที่ ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก


ซึ่ง น.ส.วิภา ฐานะทางบ้านยากจน และอยู่ห่างไกล การเดินทางลำบาก และเป็นเวลานานแล้วที่ทั้งแม่และลูกไม่ได้พบกัน เนื่องน.ส.วิภา ต้องจากบ้านและจากแม่มาเรียนหนังสือ ทำให้คิดถึงทางบ้านมาก และทราบว่าแม่กำลังป่วย จึงทำให้อยากกลับบ้านไปเยี่ยมมารดา ญาติพี่น้อง


เมื่อเดินทางไปถึงบ้าน ทำให้แม่ลูกได้พบกัน ทั้งสองดีใจมาก ถึงกับร้องไห้โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ ที่ต้องจากกันมานาน ทำให้อาการป่วยของแม่ก็ดีขึ้น น.ส.วิภาได้อยู่กับครอบครัวอย่างมีความอยู่ในช่วงวันหยุด 3 วัน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pJaEqRwJzws


คุณอาจสนใจ

Related News