สังคม

ไฟไหม้ระทึก! รถกระบะหนุ่มการบินไทย ขณะขับอยู่กลางถนน เปิดรถวิ่งหนีตาย เกือบไม่รอด

โดย petchpawee_k

12 ส.ค. 2565

871 views

วานนี้ (11 ส.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่กลางถนนบางนา – ตราด ทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.บางโฉลง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่กลางถนนโดยสภาพเปลวเพลิงกำลังลุกโหมอย่างรุนแรง โดยเปลวไฟลุกไหมท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงอยู่นานกว่า 20 นาทีเพลิงจึงสงบ ได้พบว่าเปลวเพลิงได้ลุกไหม้รถยนต์กระบะเสียหายหมดทั้งคัน ในที่เกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


นายวัลลภ ศรีปิ่นเป้า อายุ 39 ปี พนักงานการบินไทย คนขับรถยนต์กระบะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจากบางโฉลง เพื่อจะไปทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิดดังตู้มดังขึ้นมาจากใต้ฝากระโปรงหน้ารถข้างแบตเตอรี่


ตนจึงนำรถเข้าจอดข้างซ้าย ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง ขึ้นมาจากใต้ฝากระโปรงรถด้านหน้า ตนจึงรีบเปิดประตูรถและวิ่งหนีตายออกมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่เปลวไฟจะลุกลามเข้ามาในตัวรถและลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้ในห้องเครื่องประกอบกับเครื่องยนต์ยังติดอยู่ จึงทำให้นำมันเชื้อเพลิงเกิดการลุกไหม้ขึ้นและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้ไฟลุกท่วมรถทั้งหมดดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sXsUVR_R4ok

คุณอาจสนใจ

Related News