สังคม

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้ชั้น 33 ตึกเอนโก้ พบแม่บ้าน-จนท.สำลักควัน 2 คน

โดย taweelap_b

7 ส.ค. 2565

81 views

กรณีเหตุเพลิงไหม้ บริเวณชั้น 33 อาคาร A ของอาคารเอนเนอร์จี คอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นที่ทำการของกระทรวงพลังงาน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงสุทธิสาร ได้เข้าควบคุมสถานการณ์เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ มีรายงานข่าวแจ้งว่าพบเป็นชั้นที่กำลังมีการปรับปรุงพื้นที่


วินจักรยานยนต์รับจ้างพลเมืองดีที่ขึ้นไปช่วยผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า จุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นชั้นบนสุดของอาคารฝั่งตะวันตก เห็นเพลิงไหม้กองวัสดุก่อสร้างบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ตอนเกิดเหตุมีแม่บ้านสำลักควันลงมาไม่ไหว เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันแบกลงมา


ขณะที่นายสุรเดช อำนวยสาร รองผอ.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า บริเวณชั้น 33 อยู่ระหว่างการก่อสร้างตกแต่งอาคาร จุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นกองเศษวัสดุก่อสร้าง พื้นที่เสียหายประมาณ 2 ตารางเมตร ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นแม่บ้าน และเจ้าหน้าที่ของอาคาร รวม 2 คน มีอาการเหนื่อยหอบจากอาการตกใจ พร้อมยอมรับว่า ขณะเกิดเหตุอุปกรณ์ดับเพลิงอัตโนมัติของอาคารไม่ได้ทำงาน เนื่องจากความร้อนยังไม่ถึงระดับ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ


ล่าสุดนายศิรศักดิ์ จันเทรมะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด ออกหนังสือชี้แจง เหตุเพลิงไหม้ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในพื้นที่ผู้เช่าอาคาร ชั้น 33 อาคารเอนโก้ เอ ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้

คุณอาจสนใจ

Related News