สังคม

เน็ตไอดอลชื่อดังร้องสื่อช่วย ตามหาคนขับรถชนย่าเสียชีวิต

โดย taweelap_b

13 ก.ค. 2565

3.1K views

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นายปฐมพงษ์ ขุนเปีย หรือ หลวงเอก แวววับ อายุ 39 ปี เน็ตไอดอลชื่อดังเจ้าของคลิป ฝากถึงโหม๋ลักแกงงาน ว่า นายประดับ พรหมเทพ หรือ ลุงดับ อายุ 75 ปี มีศักดิ์เป็นลุงซึ่งได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายหัก เป็นแผลถลอก และนางยุพิน พรหมแก้ว หรือ ย่ายุพิน อายุ 78 ปี มีศักดิ์เป็นย่า เสียชีวิตจากรถเหยียบ ซึ่งทั้งคู่ได้ถูกรถไม่ทราบชนิดชนท้ายจักรยานยนต์ ระหว่างกำลังไปทำธุระนอกบ้าน


โดยอุบัติเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 65 เวลา 16.30 น. บนถนนเส้นถนนลำไพ-นาทวี บ้านวังใหญ่ อ.นาทวี จ.สงขลา ส่วนคนขับรถที่ชนท้ายหลังเกิดเหตุ ก็ไม่ยอมลงมาดูอาการลุงกับย่าแต่อย่างใด ก่อนที่คนขับรถชนท้ายจะหลบหนีไป


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดวังโต้ หรือ วัดต้นตะเคียน หมู่ที่ 14 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งหลวงเอก แวววับ พร้อมญาติ ๆ ได้ร่วมกันจัดงานบำเพ็ญกุศลศพย่ายุพินที่วัดแห่งนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ก่อนที่หลวงเอก แวววับ จะพาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุที่บริเวณเส้นถนนลำไพ-นาทวี หมู่ 10 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา


ที่เกิดเหตุพบกองเลือดของนางยุพินยังอยู่ริมถนน พร้อมเศษตัวรถจักรยานยนต์แตกกระจัดกระจายจากการถูกชนท้าย ซึ่งถนนดังกล่าวเป็นถนน 2 เลน ไม่มีกล้องวงจรปิด ทั้ง 2 ข้างทางเต็มไปด้วยป่าหญ้าขึ้นรกสูงพ้นศีรษะ กลางคืนถนนดังกล่าวจะมืดสนิท  อาจจะเป็นอันตรายต่อชาวบ้านที่สัญจรไปมา เนื่องจากไม่มีเสาไฟฟ้าส่องสว่าง


นายปฐมพงษ์ หรือ หลวงเอก แวววับ เล่าให้ฟังว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุลุงได้พาย่าไปงานทำบุญ ที่บริเวณบ้านวังใหญ่ ก็ออกมาจากซอยและขึ้นถนนใหญ่ ขี่มาสักพักประมาณไม่เกิน 1 กิโลเมตร จังหวะนั้นก็มีรถขับตามมา 2-3 คัน ก่อนเกิดเหตุชนท้ายแล้วก็หนีไป ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นรถคันไหน จากนั้นย่าก็ได้เสียชีวิต ส่วนลุงก็ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะช่วยเหลือและติดตามไล่เช็กกล้องวงจรปิด จึงฝากความหวังไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


"ก็ฝากถึงคนที่ชนนะครับ ให้นึกว่าถ้าเกิดขึ้นกับญาติพี่น้องตัวเองจะรู้สึกยังไง เพราะนี่ก็เป็นคุณย่าซึ่งเป็นที่รักของทุก ๆ คน และใจดำเกินไปไหมครับที่ไม่จอดรถลงมาดูเลย ซึ่งแรงกระแทกแค่เหยียบลูกหินเรายังรู้สึก นี่ชนคนนะครับ ซึ่งนอนอยู่บนถนนด้วย คิดว่าน่าจะเป็นรถใหญ่" นายปฐมพงษ์ กล่าว


ส่วนสภาพศพของย่า เบื้องต้นทางแพทย์ รพ.สมเด็จนาทวี ได้เอกซเรย์พบว่าระบบภายในแตก กระเพาะปัสสาวะ กระเพาะอาหารแตก ซี่โครงหัก บริเวณศรีษะกะโหลกแตก ทั้งหมดน่าจะเกิดจากแรงกระแทกของรถก่อนจะชนลากไปกับพื้นถนน หลังเกิดเหตุตนก็ช็อกมาก ๆ เสียใจมาก ๆ เพราะไม่นึกว่าจะเกิดอุบัติเหตุ คุณย่าเป็นคนแข็งแรงมาก ตื่นเช้าทำงานทุกวัน ไม่ต้องให้ใครช่วยเหลืออะไร ย่าช่วยเหลือตัวเองได้


จากการสอบถามนายประดับ พรหมเทพ หรือ ลุงดับ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขี่รถมาเรื่อย ๆ อยู่ในเส้นขาวด้านนอก ขี่มาด้วยความเร็ว 50-60 เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนก็ไม่รู้ว่ารถมาจากไหนรู้สึกมาอีกที่ก็อยู่ในพงหญ้าแล้ว และไม่ได้เห็นเลยว่ารถอะไรชน ไม่มีเสียงแตรหรือเสียงเตือน ส่วนย่ายุพินตอนแรกนึกว่าอยู่ข้างหลัง เพราะนั่งซ้อนท้ายมาแต่ไม่มี พอหันมาด้านหน้าก็เห็นนอนตะแคงอยู่บนถนนโดยไม่รู้สึกตัว ซึ่งห่างกันประมาณ 2 เมตร ตนก็เรียก "ย่ายุพิน ๆ" แต่ก็ไม่รู้สึกตัว


ขณะเดียวกัน นายปฐมพงษ์ ได้มอบคลิปกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถบันทึกภาพรถบรรทุกและรถยนต์ต้องสงสัยทั้งหมด 3 คัน วิ่งตามหลังรถจักรยานยนต์ลุงกับย่าไปก่อนจะเกิดอุบัติเหตุชนท้ายขึ้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดช่วงก่อนเกิดเหตุ พบว่าลุงดับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีฟ้าเขียว ทะเบียนสงขลา กำลังพาย่ายุพินซ้อนท้ายมาตามถนน จากนั้นมีรถบรรทุก 10 ล้อขับตามหลังไป ต่อด้วยรถกระบะ ก่อนที่รถบรรทุก 6 ล้อ ขับตามหลังเป็นคันสุดท้าย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น


อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.นิสิต สาและ ผกก.สภ.นาทวี ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.บุญคุณ ช่วงรับ พนักงานสอบสวน สภ.นาทวี จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และหาข้อมูลรถคันที่ชน ล่าสุดได้เบาะแสรถคันที่ชนแล้ว และอยู่ระหว่างตามตัวคนขับรถที่ชนมาสอบปากคำ และขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำงานอีกนิด

คุณอาจสนใจ

Related News