สังคม

ผู้รับเหมาซ่อมถนนต่างระดับ ติดป้ายเตือนไม่ชัดเจน รถเสียหายเพียบ

โดย paranee_s

3 ก.ค. 2565

211 views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความ “ความไม่รับผิดชอบของหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทำให้รถพังไปหลายคัน เตือนภัยผู้ใช้ถนนทางเลี่ยงเมืองเพชรบูรณ์ก่อนถึงสามแยกบ้านโตก มีทางต่างระดับในเวลากลางคืนไม่มีไฟเตือน มีแค่ป้ายเล็กๆ ที่วางไว้ริมทาง และวางไว้ใกล้จุดทางต่างระดับจนเบรกกันไม่ทัน วันนี้ 2 กรกฎาคม 65 รถกระแทกจุดที่ต่างระดับไปหลายสิบคัน หน่วยงานไหนจะรับผิดชอบบ้าง” พร้อมทั้งมีการนำรูปภาพของสภาพถนนที่มีความต่างระดับ มาประกอบในโพสต์


จากนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิ ใครรับผิดชอบครับ ผู้มีอำนาจลงมาดูด่วน, เมื่อคืนก็โดนไปครับ หน้าแหกไปเลย, ตรงจุดนี้รถตกลงในร่องข้างถนนที่บริษัทก่อสร้างเจาะถนนทิ้งไว้แล้วไฟส่องสว่างไม่พอ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครับ, เมื่อวานขับผ่านอยู่ อันตรายครับกระแทกแรงๆ ยางอาจระเบิดได้ครับ เป็นต้น


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบว่าถนนจุดที่โพสต์เตือนเป็นเส้นทางเลี่ยงเมือง จุดเชื่อม ทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณ 3 แยกไฟแดง บ้านพี้ ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งถนนช่วงดังกล่าว มีการดำเนินการทำถนนใหม่แทนถนนเดิมที่ชำรุด โดยทำเป็นถนนคอนกรีต และจุดรอยต่อของถนนมีความต่างระดับ ถ้ารถที่ขับมาด้วยความเร็วก็จะต้องกระแทกเข้ากับทางต่างระดับ ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้


ขณะที่ผู้โพสต์เอง ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปแล้ว แต่ไม่สามารถจะติดต่อได้ จึงไม่ทราบว่า รถของผู้โพสต์ ได้รับความเสียหาย จากการขับรถผ่านรอยต่อของถนนนี้หรือไม่


ทางด้านเจ้าหน้าที่ของผู้รับเหมา ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ แต่ชี้แจงว่าตั้งแต่ได้รับเรื่องร้องเรียนในจุดเกิดเหตุช่วงบายพาสบ้านโตก-นางั่ว ถนนทางหลวงหมายเลข 234 ทั้งขาเข้าและขาออก ก็ไม่ได้นิ่งเฉย และเมื่อช่วงเช้านี้ทางผู้รับเหมาได้ทำการแก้ไขโดยการใช้ลูกรังกับหินคลุกมาเทไว้ที่ถนนต่างระดับในจุดเกิดเหตุเป็นการชั่วคราวและในช่วงบ่ายของวันนี้จะได้นำยางมะตอยมาลงเพื่อปรับระดับพื้นที่ถนนที่ต่างระดับเพื่อให้รถสัญจรไปมาได้สะดวกทั้งขาเข้าและขาออกตัวเมือง ส่วนป้ายเตือนทางผู้รับเหมาจะทำการแก้ไขโดยเพิ่มป้ายเตือนและสัญญาณไฟกะพริบ

คุณอาจสนใจ

Related News